10 tay golf giàu nhất mọi thời đại

Cát Bụi

Golf là môn thể thao sinh lời thứ 4 trên thế giới. Giành thắng lợi ở các giải đấu sẽ làm cho tài khoản ngân hàng đầy lên nhanh đến mức nhiều người có thể nghỉ ngơi dài.

Người chơi Golf có thu nhập khá cao
Người chơi Golf có thu nhập khá cao

Dưới đây là danh sách 10 tay golf giàu nhất mọi thời đại.

10. ERNIE ELS

Tài sản: 85 triệu USD

Ernie Els
Ernie Els

Golf thủ người Nam Phi này đã giành chiến thắng 19 lần tại PGA Tour và 28 lần tại European Tour. Tính tổng lại, anh đã giành 65 chức vô địch, trong đó có 4 chiến thắng ở hai giải lớn (major) gồm U.S Open and The Open Championship. Ngoài ra, Els còn điều hành một công ty thiết kế sân golf và công trình của anh đã xuất hiện tại Dubai.

9. JORDAN SPIETH

Tài sản: 100 triệu USD

Jordan Spieth
Jordan Spieth

Anh chàng 26 tuổi người Mỹ này từng giữ vị trí số 1 thế giới và giành thắng lợi 3 lần trong hệ thống giải đấu lớn. Chiến thắng lớn đầu tiên của Spieth là tại Masters Tournament năm 2015 và anh giành được 1,8 triệu USD tiền thưởng. Anh san bằng kỷ lục 72 lỗ của Tiger Woods lập năm 1997 và trở thành golf thủ trẻ thứ 2 (sau Woods) giành chức vô địch giải Masters.

8. FRED COUPLES

Tài sản: 120 triệu USD

Fred Couples
Fred Couples

Fred Couples bắt đầu chơi golf chuyên nghiệp từ 40 năm trước (1980). Ông giành 15 chức vô địch PGA Tour và lên ngôi tại Masters Tournament vào năm 1992 với điểm số 275 (-13). Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã từng nắm giữ vị trí số 1 thế giới và giành 64 chức vô địch tại các giải đấu.

7. RORY MCILROY

Tài sản: 130 triệu USD

Rory McIlroy
Rory McIlroy

Tay Golf người Bắc Ireland này gần đây đã trở lại ngôi vị số 1 thế giới. Anh bắt đầu chơi golf chuyên nghiệp từ năm 2007 và giành thắng lợi 13 lần tại PGA Tour (gồm cả 4 giải đấu lớn) và cũng 13 lần lên ngôi tại European Tour. Vào năm 2017, anh ký một hợp đồng trị giá 100 triệu USD với TaylorMade để sử dụng gậy, bóng và gúi đựng gậy của họ trong 10 năm, ngoài ra anh còn ký một hợp đồng trị giá 200 triệu USD với Nike. Vào năm 2015, anh còn thế chỗ Tiger Woods trở thành gương mặt đại diện của trò chơi PGA Tour do EA Sports sản xuất.

6. GARY PLAYER

Tài sản: 250 triệu USD

Gary Player
Gary Player

Gary Player đã giành được 163 chiến thắng trong suốt sự nghiệp của mình. Ông giành 9 chức vô địch lớn gồm 3 Green Jacket’s, 3 Open Championships, 2 PGA và 1 U.S. Open. Ông còn có một số công ty trực thuộc Black Knight International, gồm Gary Player Design, Player Real Estate, The Player Foundation, Gary Player Academies và Black Knight Enterprises bao quát nhiều lĩnh vực như cấp bản quyền hình ảnh, sự kiện, xuất bản, rượu vang, quần áo…

5. GREG NORMAN

Tài sản: 300 triệu USD

Greg Norman
Greg Norman

Ông bắt đầu chơi golf chuyên nghiệp từ năm 1976 và giành 91 chức vô địch tại các giải như PGA Tour, European Tour và Australasia Tour, trong đó có 2 chức vô địch tại giải lớn là Open Championship. Cũng như Gary Player, ông có rất nhiều công ty ăn theo hình ảnh của mình, nhờ thế nâng số tài sản mà ông có lên đến hàng trăm triệu USD.

4. JACK NICKLAUS

Tài sản: 320 triệu USD

Jack Nicklaus
Jack Nicklaus

Jack Nicklaus được coi là một trong những tay golf xuất sắc nhất mọi thời đại với 115 chức vô địch, trong đó có 18 lần chiến thắng tại các giải đấu lớn. Ông bắt đầu lên chuyên nghiệp từ năm 1961 và là thành viên sáng lập giải Memorial Tournament tại câu lạc bộ Muirfield Village của mình ở Ohio. Ông còn hợp tác với các con trai và con rể tại công ty Nicklaus Design, và họ đã thiết kế hơn 410 sân golf tại 45 quốc gia trên thế giới.

3. PHIL MICKELSON

Tài sản: 400 triệu USD

Phil Mickelson
Phil Mickelson

Phil Mickelson, hay còn gọi là ‘Lefty’, bắt đầu chơi golf chuyên nghiệp từ năm 1992 và giành 44 chức vô địch tại PGA Tour với 5 lần lên ngôi tại các giải đấu lớn, mang lại cho ông số tiền thưởng lên tới 82 triệu USD. Giải đấu lớn duy nhất mà ông chưa giành được là U.S. Open với 6 lần về nhì. Ông xuất hiện trong top 10 bảng xếp hạng Official World Golf Ranking suốt hơn 700 tuần.

2. ARNOLD PALMER

Tài sản: 700 triệu USD

Arnold Palmer
Arnold Palmer

Arnold Palmer đã giành tới 62 chức vô địch PGA Tour trong đó có 7 lần lên ngôi tại các giải đấu lớn. Ông còn lập ra IMG, một trong những công ty đại diện thể thao lớn nhất thế giới. Ngoài ra ông còn có các công ty như AriZona Beverages, Arnold Palmer Design Company, hợp tác với hệ thống CLB golf Callaway và E-Z-GO Golf Carts. Arnold còn ký nhiều hợp đồng với các công ty nổi tiếng như Rolex, Hertz, Cadillac, MasterCard, Sears, v.v.

1. TIGER WOODS

Tài sản: 800 triệu USD

Tiger Woods
Tiger Woods

Và cuối cùng là golf thủ giàu nhất mọi thời đại, Tiger Woods. Với 15 lần lên ngôi tại các giải đấu lớn trong số 82 chức vô địch PGA Tour, Woods đã để lại một cái bóng khá lớn khó ai có thể vượt qua. Nhờ có thành tích và khả năng thu hút khán giả của Woods, tiền thưởng của các giải đấu đã tăng chóng mặt lên tới hàng triệu USD. Tiger Woods đã lập ra TGR, một công ty chuyên thiết kế các sân golf, một quỹ từ thiện với nhiều hoạt động thiện nguyện, một nhà hàng và quán bar tại chính quê hương mình.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục