100 cửa hàng tại Mỹ của Apple mở cửa trở lại

Reporting by Stephen Nellis in San Francisco; Editing by Richard Chang

(Doanhnhan.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Apple đã đóng cửa đồng loạt các cửa hàng trên khắp thế giới từ đầu tháng Một và chỉ bắt đầu mở cửa trở lại từ đầu tháng Ba dựa trên cơ sở dữ liệu y tế địa phương.

Theo thông tin từ Reuters vào ngày 26/05, Apple sẽ bắt đầu cho mở cửa 100 cửa hàng tại Mỹ, chủ yếu phục vụ khách đến lấy hàng tận nơi, một số nơi sẽ cho phép khách vào xem hàng. 

Apple đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng trên toàn thế giới khi đại dịch Covid-19 lây lan nhưng hiện nay, hãng đang dần mở cửa trở lại dựa trên cơ sở dữ liệu của y tế địa phương. Đầu tháng này, công ty đã cho một số cửa hàng tại Alaska, Idaho và Albama hoạt động lại.

Theo quy trình mới của Apple, các cửa hàng có dịch vụ đón khách vãng lai xem hàng, khách hàng và nhân viên được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào. Apple sẽ cung cấp khẩu trang cho những người chưa có. Các quy định giãn cách xã hội sẽ hạn chế số lượng người trong cửa hàng tại một thời điểm, điều mà Apple cho rằng sẽ tạo ra sự chậm chễ cho những khách hàng muốn vào xem luôn.

100 cửa hàng tại Mỹ của Apple mở cửa trở lại - Ảnh 1

 

Trong bức thư gửi đến khách hàng, Deirdre O’brien, giám đốc bán lẻ của Apple, cho biết “Xuyên suốt cả ngày, chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch sâu, đặc biệt tập trung vào các về mặt, các thiết bị trưng bày và những khu vực có mật độ người cao”.

Apple có mặt ở nhiều bang trên nước Mỹ, bao gồm những nơi mà chính sách địa phương đã cho phép mở cửa trở lại nhưng hãng đã không vội vàng thực hiện ngay. Thay vào đó, công ty dựa vào dữ liệu địa phương của từng thành phố, thậm chí mở cửa ở cùng một tiểu bang của Mỹ vào các thời điểm khác nhau.

Công ty đã đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc vào tháng Một và mở cửa trở lại vào giữa tháng Ba. Nhiều ngày sau đó, Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng ngoài Trung Quốc đại lục khi virus hoành hành trên toàn cầu. Các cửa hàng này sau đó đã mở cửa trở lại vào giữa tháng Tư, bắt đầu từ Hàn Quốc, tiếp tục đến các nước ở châu Âu, Châu Á và Mỹ.

Tin Cùng Chuyên Mục