11 điểm du lịch độc - lạ - dị nhưng vẫn hút khách ở châu Âu

Theo An Ngọc/ Zing

Bảo tàng mũi ở Thụy Điển, bảo tàng siêu nhỏ ở Cộng hòa Czech, công viên châu Âu thu nhỏ ở Bỉ... đều nằm trong danh sách những điểm du lịch kỳ dị nhất châu Âu.

11 điểm du lịch độc - lạ - dị nhưng vẫn hút khách ở châu Âu - Ảnh 7
4. Phòng trưng bày nghệ thuật dưới lòng đất, Stockholm, Thụy Điển: Phòng trưng bày nghệ thuật độc đáo này được ẩn giấu trong hệ thống tàu điện ngầm của thành phố. Tại đây, các tác phẩm nghệ thuật được đặt trang trí trên tường, trần, hay sảnh chờ... Thậm chí ở nhiều nơi còn đặt các bức tranh tường lớn, bạn sẽ thoải mái chiêm ngưỡng chúng mà không cần tới một phòng trưng bày hay viện bảo tàng nào.
11 điểm du lịch độc - lạ - dị nhưng vẫn hút khách ở châu Âu - Ảnh 10
6. Bảo tàng đồ chơi, Brussels, Bỉ: Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm như lạc vào mê cung rộng lớn chứa đầy đồ chơi trẻ em. Bảo tàng được ví như một hộp đồ chơi khổng lồ, hỗn loạn và lớn nhất trên thế giới.
11 điểm du lịch độc - lạ - dị nhưng vẫn hút khách ở châu Âu - Ảnh 11
7. Học viện Mũi, Lund, Thụy Điển: Là một phần trong Bảo tàng đời sống sinh viên ở Lund, Thụy Điển, đây là nơi mang đến cho bạn một bộ sưu tập hơn 100 phôi thạch cao mũi của những người nổi tiếng. Để nằm trong danh sách này, bạn phải là người xứng đáng và đó là vinh dự cho bất kỳ ai. Tất nhiên, ở đây cũng có một số mũi thạch cao của người bình thường được trưng bày.
11 điểm du lịch độc - lạ - dị nhưng vẫn hút khách ở châu Âu - Ảnh 12
8. Bảo tàng nghệ thuật siêu nhỏ, Prague, Cộng hòa Czech: Đây là một bảo tàng kỳ lạ bậc nhất thế giới, nơi trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nhưng ở kích cỡ vô cùng nhỏ. Các tác phẩm ấn tượng như bức tranh trên nửa hạt anh túc, đoàn lạc đà trong mắt cây kim, bản sao các tác phẩm nổi tiếng của Leonardo da Vinci, tháp Eiffel 3D cao 3,2 mm, hay một đoàn tàu được chạm trổ trên sợi tóc. Đặt trước các tác phẩm này là kính hiển vi giúp du khách có thể dễ dàng quan sát chúng.
11 điểm du lịch độc - lạ - dị nhưng vẫn hút khách ở châu Âu - Ảnh 13
9. Hộp đêm Teledisko, Berlin, Đức: Đây là hộp đêm nhỏ nhất thế giới, được thiết kế bên trong gian điện thoại công cộng. Do sàn nhảy chỉ rộng 1 m2 nên nơi này không thể chứa nhiều người. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn bài hát yêu thích và trải nghiệm 3 phút lắc lư với máy phun sương, đèn nhấp nháy như trên một hộp đêm thực sự.
11 điểm du lịch độc - lạ - dị nhưng vẫn hút khách ở châu Âu - Ảnh 16
11. Bảo tàng mối quan hệ tan vỡ, Zagreb, Croatia: Bảo tàng "chẳng giống ai" là nơi những người đang gặp trục trặc tình cảm có thể tìm thấy sự an ủi. Bên trong trưng bày nhiều kỷ vật về những cuộc tình trong quá khứ như bức thư tình bị xé, con gấu bông bị vứt bỏ, hay những đồ trang sức theo cách hết sức độc đáo.

Tin Cùng Chuyên Mục