5 quy luật gia tăng vận may - biết làm theo sẽ cực may mắn, vạn sự thành công

Ken

(Doanhnhan.vn) - Đây đều là những quy luật giúp gia tăng vận may - đó là gì vậy?

Gặp được may mắn, làm gì cũng hanh thông là mong muốn của tất cả mọi người. Thế nhưng đâu phải ai trong chúng ta cũng gặp may mắn hay mong gì có nấy?

Bởi ta hiểu rằng, trên đời, có những nguyên tắc, quy luật mà ta nên biết để có thể thuận theo tự nhiên, để trời xanh an bài theo cách tốt đẹp nhất mà con người vẫn luôn mong muốn và hi vọng. Vì lẽ đó ta cần bỏ túi 5 quy luật để tăng vận may trong cuộc sống dưới đây.

1. Quy luật nhân quả

Ta biết rằng, trên đời này, không có việc gì xảy ra một cách ngẫu nhiên, mỗi một việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Đây là định luật căn bản nhất trong vũ trụ.

5 quy luật gia tăng vận may - biết làm theo sẽ cực may mắn, vạn sự thành công - Ảnh 1

"Nhân" và "quả" có quan hệ đối ứng, gieo nhân thiện sẽ gặp quả thiện; gieo nghiệp ác sẽ gặp ác quả. Thiện - ác đều do con người quyết định. Vì thế muốn gặp may, bạn cần cẩn trọng từng lời nói, hành vi của mình.

2. Quy luật hấp dẫn

Tư tưởng, suy nghĩ của con người và hiện thực có quan hệ hấp dẫn lẫn nhau, ví dụ như người sợ mắc bệnh lại thường hay mắc bệnh.

5 quy luật gia tăng vận may - biết làm theo sẽ cực may mắn, vạn sự thành công - Ảnh 2

 

Con người đều nhìn thế giới theo lựa chọn và chỉ chú ý đến những việc mà mình tin, với những việc không tin sẽ thường làm ngơ.

Con người nếu có thể kiểm soát được tư tưởng, suy nghĩ của bản thân, chuyên chú tâm vào những người, vật, việc lương thiện, tự nhiên chúng ta sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, người, vật, việc lương thiện sẽ bị thu hút đến với chúng ta, và ngược lại, chính chúng ta cũng bị thu hút bởi những người, vật, việc như thế.

3. Quy luật của sự tin tưởng

Một người nếu tin tưởng chắc chắn rằng một việc gì đó sẽ xảy ra, cho dù việc đó là tốt hay xấu, nhất định nó sẽ xảy ra.

Có niềm tin sắt đá và đó là niềm tin tích cực, chúng ta sẽ nhận được phúc báo, muốn gieo phúc cho bản thân, nhất định phải thiết lập niềm tin tích cực và tốt đẹp.

4. Quy luật hiện thực

Con người không thể thay đổi được quá khứ, cũng không thể kiểm soát được tương lai, thứ có thể làm được chính là suy nghĩ, ngôn ngữ và hành vi ở hiện tại.

5 quy luật gia tăng vận may - biết làm theo sẽ cực may mắn, vạn sự thành công - Ảnh 3

Nếu như con người thường xuyên hồi tưởng quá khứ, hẳn sẽ có những day dứt, hối hận bủa vây đến mức không thể thoát ra.

Nếu chỉ ngồi đó lo lắng cho tương lai, dễ hấp dẫn việc bản thân không muốn xảy ra. Do đó, con người chỉ nên tích cực với việc xảy ra ở hiện tại mà thôi. 

5. Quy luật 80/20

Con người trước khi đạt được mục tiêu, thường dùng hết 80% thời gian, sự cố gắng và chỉ có thể thu được 20% kết quả. 80% kết quả còn lại thường xuất hiện sau khi chúng ta bỏ ra 20% thời gian và sự cố gắng cuối cùng.

Do đó, bạn đừng nên dự tính 80% thời gian và sự cố gắng ban đầu sẽ mang về cho bạn kết quả to lớn. Đừng từ bỏ, hãy cố gắng dùng nốt 20% sự nỗ lực cuối cùng đi bạn sẽ có thể gặt hái được thành công.

Tin Cùng Chuyên Mục