5000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Thạch Bàn

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức thực hiện chương trình "5000 tô phở yêu thương" dành tặng cho lực lượng Y Tế tuyến đầu chống dịch từ ngày 13/10 đến 15/10/2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn.

Nhằm tri ân đội ngũ Y Tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Báo Tuổi Trẻ đã kết hợp tổ chức thực hiện chương trình "5000 tô phở yêu thương" dành tặng cho lực lượng Y Tế tuyến đầu chống dịch từ ngày 13/10 đến 15/10/2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu của đơn vị Saigontourist.

5000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1

Có thể nói đây là những hành động chia sẻ mang giá trị động viên tinh thần đầy ý nghĩa & khó quên đối với cá nhân các y bác sĩ đang lưu trú tại 24 khách sạn thuộc Saigontourist. Đây cũng là dịp để họ tâm sự, trao đổi chuyên môn với nhau sau thời gian dài chống dịch mà có khi họ chỉ kịp biết đến tên nhau qua bộ đồ bảo hộ.

5000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2

Tại chương trình, các y bác sĩ đã được thưởng thức phở & nước uống hoàn toàn miễn phí, kết hợp trải nghiệm không gian thư giãn tại vườn đứng đầu tiên tại Rex hotel, khách sạn với khu vườn có diện tích lớn nhất Việt Nam sau những giờ phút căng thẳng chống dịch.

5000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3

Khách sạn Rex Sài Gòn vinh dự khi được chọn thực hiện chương trình dưới sự điều phối của Tổng công ty Du Lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và báo Tuổi Trẻ. Đội ngũ đầu bếp tại khách sạn đã gấp rút tập trung nghiên cứu & chế biến món phở thật đặc trưng theo tiêu chí đáp ứng khẩu vị riêng theo yêu cầu của đoàn Y Tế bác sĩ cùng toàn thể các nhân viên bếp đã không quản ngại khó khăn khi lựa chọn tìm mua các nguyên vật liệu tươi ngon trong hoàn cảnh hiện tại, vì tập thể nhân viên tại khách sạn Rex luôn hết mình & dành trọn tâm huyết chăm chút cho "món quà tinh thần" này, như một lời cảm ơn chân thành dành cho lực lượng Y Tế.

5000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4

"5000 tô phở yêu thương" được làm nên với tiêu chí an toàn vệ sinh tuyệt đối, qua nhiều khâu sơ chế với nước dùng rất đậm đà thơm ngon được hầm trên 10 tiếng từ xương bò đã được làm sạch, sau đó kết hợp với các gia vị truyền thống tươi ngon để mang đến từng tô phở đặc trưng & hoàn hảo nhất. Đối với những y bác sĩ không thể thưởng thức tại khách sạn, thì phở vẫn được đóng gói kỹ lưỡng và gửi đến các khách sạn nơi họ lưu trú để phục vụ món phở đúng theo khẩu vị mà họ yêu cầu.

Phở là một trong những món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực Việt Nam, câu chuyện về món phở dành tặng đến lực lượng Y Tế tuyến đầu chống dịch hy vọng sẽ lan tỏa được thông điệp "tri ân" cũng như hưởng ứng chương trình "Ngày của phở năm 2021" do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 12/12 hằng năm. Trong hoàn cảnh vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19, tinh thần của người Việt sẽ được nâng lên nhờ vào những giá trị văn hóa Việt Nam - trong đó có món Phở đem lại.

Thật vậy, khi có dịp thưởng thức một tô phở, chúng ta luôn cảm thấy ấm lòng và thêm tin yêu vào cộng đồng cùng nhau gìn giữ những món ăn ngon, tạm quên đi những nỗi lo toan trong cuộc sống và âu lo về dịch bệnh. Món Phở cũng là một giá trị văn hóa mang thông điệp sức mạnh “niềm tin” vì còn có niềm tin là còn có tất cả.

5000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5

Chia sẻ với các cơ quan truyền thông, đại diện phía Khách sạn Rex Sài Gòn tin rằng câu chuyện về “ 5000 tô phở yêu thương” sẽ không dừng lại ở kỷ niệm đẹp mà còn lan tỏa sức mạnh “niềm tin” đến với cộng đồng với tâm niệm: Chúng ta sẽ làm được  tất cả, vượt qua được mọi khó khăn và sẽ luôn ấm áp tình người trong mọi hoàn cảnh.

Tin Cùng Chuyên Mục