7 điều "sai bét" mà những người tự tin sẽ không bao giờ làm, muốn thành công bạn đừng dại mà làm chúng

Ken (Tổng hợp)

Đây cũng phần nào là lý do khiến Jack Ma luôn luôn tự tin trước công chúng và thành công.

Không thể phủ nhận rằng, sự tự tin là một trong những điều kiện vô cùng tiên quyết trong thời đại này. Và cũng chính sự tự tin đã giúp cho Jack Ma có được sự tin cậy, dễ dàng thuyết phục, dẫn dắt mọi người bên cạnh mình. Cũng chính sự tự tin mà Steve Jobs đã thành công với đế chế của mình.

Hãy nhớ người tự tin luôn biết rõ giá trị của bản thân mình và thứ mà họ muốn. Chính những thói quen, suy nghĩ, hành động giúp họ đạt được mục tiêu đề ra. 

Thế nhưng có những điều mà những người tự tin KHÔNG BAO GIỜ làm cả. Và bạn cũng nên từ bỏ chúng, ngay từ hôm nay.

1. Không bao giờ cảm thấy giá trị của bản thân không bằng người khác

Một trong những điều cơ bản của tự tin đó là "Tôi cho rằng giá trị của mỗi người là như nhau". Điều này không có nghĩa là phần thưởng của cuộc sống sẽ chia đều cho tất cả mọi người. 

Mà điều đó có nghĩa là bạn có quyền lợi như bất kỳ ai khác. Vì lẽ đó, bạn hoàn toàn có thể đứng lên theo đuổi ước mơ, tận hưởng cuộc sống và phát huy theo cách có ý nghĩa nhất đối với mình.

2. Không bao giờ gộp tự tin và kiêu ngạo vào làm một

Một số người sợ sự tự tin vì họ không muốn "dẫm lên chân của ai đó" hay chiếm quá nhiều không gian của người khác.

7 điều

Nhưng sự tự tin không giống như sự kiêu ngạo hay tự cao. Trên thực tế, khi tự tin vào bản thân, bạn có xu hướng không còn quá chú trọng tới giá trị của mình, và khi bạn dừng lo lắng làm sao để thể hiện bản thân, bạn sẽ bắt đầu chú ý tới không gian và tôn trọng ý kiến của người khác hơn.

3. Không bao giờ sợ thất bại

Tự tin không có nghĩa là bạn sẽ không thất bại. Và nó cũng không có nghĩa là bạn luôn lạc quan hoặc bạn không bao giờ nghi ngờ bản thân.

Ngược lại, khi tự tin, bạn sẽ biết mình có khả năng đối phó với những cảm xúc khác nhau và vượt qua khó khăn để tiến về phía trước.

4. Không bao giờ chỉ để tâm đến các chuyện lớn mà ngó lơ việc nhỏ

Nói về người tự tin, bạn cho rằng đó là người có thể làm những việc khá khác người, như cầu hôn trước mặt bao nhiêu người ư? hay chỉ để ý chuyện to còn chuyện nhỏ thì luôn bỏ qua ư?

7 điều

Không đâu, sự tự tin, dũng cảm còn được thể hiện ở việc nhỏ. Sự tự tin đó được tích lũy không chỉ thông qua ý thức tự hoàn thành của bản thân, mà còn từ sự thừa nhận của người khác.

5. Không bao giờ theo đuổi sự hoàn hảo trong mọi thứ

Cầu toàn là một phương thức tư duy khá phổ biến nhưng nó vô tình giảm bớt sự tự tin của bạn.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn phải có hiểu biết 100% về một điều gì đó thì mới có thể đi hành động, vậy thì kiểu suy nghĩ này sẽ giam cầm, khiến bạn không thể đi làm bất cứ việc gì.

6. Không bao giờ từ chối thử nghiệm điều mới

7 điều

Khi bạn liên tục thúc đẩy bản thân đi thử những điều mới, bạn sẽ dần dần khám phá ra được rằng những thất bại và sai lầm có thể giúp bạn trưởng thành như thế nào. Tư tưởng biết chấp nhận sự thất bại sẽ giúp bạn chạm tay gần hơn với thành công. 

7. Không bao giờ để người khác quyết định mục tiêu của mình

Không ai có thể nói cho bạn biết điều gì là quan trọng với bạn. Nhiều người nghĩ có công việc tốt, một ngôi nhà lớn, chiếc xe đắt tiền... là đủ khiến mình hạnh phúc rồi. 

Thế nhưng để đi trên con đường của mình, bạn cần nhiều can đảm lắm. Dù cho sự tự tin không phải lúc nào cũng vĩ đại nhưng nó khiến bạn vững vàng, dũng cảm để nắm lấy cơ hội trước mắt. 

Tin Cùng Chuyên Mục