Angelina Dương Thùy Trang - CEO thương hiệu Thiên Mộc Linh Group: Bản lĩnh của nữ doanh nhân tuổi Sửu

Thu Anh

Trải qua nhiều năm phấn đấu, nữ doanh nhân tuổi Ất Sửu - Dương Thùy Trang đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Bước sang năm mới Tân Sửu 2021, với vai trò là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Việt Hàn; CEO của thương hiệu Thiên Mộc Linh Group… nữ doanh nhân đã thể hiện ý chí, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chứng tỏ được bản lĩnh khi chèo lái doanh nghiệp vượt qua muôn trùng khó khăn.

Bản lĩnh làm chủ của phụ nữ hiện đại

Từng theo đuổi sự nghiệp diễn viên và gặt hái được một số thành công nhất định, song khi được gặp gỡ với nhiều người trong giới kinh doanh đã khiến cho con đường sự nghiệp của chị Thùy Trang rẽ hướng và gắn bó với chốn thương trường cho đến nay. Nói về con đường kinh doanh của bản thân, nữ doanh nhân chia sẻ đó là cả một chặng đường thanh xuân mà chị phải học hỏi, phấn đấu mới có được.

Angelina Dương Thùy Trang - CEO thương hiệu Thiên Mộc Linh Group: Bản lĩnh của nữ doanh nhân tuổi Sửu - Ảnh 1

Bắt đầu khởi nghiệp với công việc đầy khó khăn và lạ lẫm, không liên quan đến nghệ thuật, lại là một người phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm công trình, thế nên con đường kinh doanh của chị càng khó khăn hơn. Nhưng với bản lĩnh, sự tự tin và không ngại thử sức đã đưa chị Trang dấn thân vào con đường kinh doanh. Từ đó, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Việt Hàn ra đời, đánh dấu bước tiến mới của nữ doanh nhân trên con đường kinh doanh. Hiện nay, chị là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Việt Hàn.

Không dừng lại ở đó, nữ doanh nhân còn thử sức với việc kinh doanh trầm hương tự nhiên. Chia sẻ về sự ra đời của thương hiệu Thiên Mộc Linh Group, chị Thùy Trang cho biết: “Mùi hương của trầm rất dịu nhẹ và thanh tao, cái cảm giác ấy thật khó có thể diễn tả hết bằng lời. Cứ mỗi ngày đi làm, khi tôi mở cửa và bước vào bên trong, cái mùi hương dịu ngọt ấy lại khiến tôi có cảm giác sao mà thoải mái, dễ chịu đến vậy. Từ đó, tôi đã cùng chị gái tạo nên thương hiệu trầm hương Thiên Mộc Linh Group”.

Trên đà kinh doanh thành công, nữ doanh nhân còn nhận thêm vai trò mới là Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Thiết kế Đông Dương, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần cửa sổ nhựa Việt Nam; Giám đốc phát triển dự án Công ty Cổ phần Đô thị và Thương mại Đông Dương, đồng thời chị còn là Chủ tịch Chapter Mạng lưới Nữ lãnh đạo HPWM - FLOWER kết nối các nữ doanh nhân thành đạt trên toàn quốc. Và đây cũng là môi trường giúp chị khẳng định được thêm bản lĩnh của mình. Năm 2016, chị đạt giải Nhất Chuông vàng vọng cổ phía Bắc do Đài truyền hình HTV tổ chức. Đến năm 2017, chị được vinh danh Top 30 phụ nữ truyền cảm hứng tiêu biểu, năm 2018 chị lọt Top 10 phụ nữ tài năng hạnh phúc do Mạng lưới Nữ lãnh đạo HPWM - FLOWER trao tặng. Đặc biệt, vào năm 2008, nữ doanh nhân đã nhận danh hiệu Hoa hậu Du lịch thân thiện.

Angelina Dương Thùy Trang - CEO thương hiệu Thiên Mộc Linh Group: Bản lĩnh của nữ doanh nhân tuổi Sửu - Ảnh 2

Nhìn lại con đường khởi nghiệp và có được thành công như ngày hôm nay, nữ doanh nhân khẳng định: “Hãy là một phụ nữ hiện đại, đẹp bằng cả trí tuệ lẫn tâm hồn, bản lĩnh trong thương trường, nhạy  bén trong kinh doanh, hóm hỉnh trong cuộc sống để thấy mình đáng được trân quý và yêu thương”.

Những người tuổi Sửu thường chăm chỉ, cần mẫn

Những người tuổi Sửu thường chăm chỉ, cần mẫn, học cao hiểu rộng, thông minh, cần cù, đó là những đức tính cần có trong kinh doanh. Thừa hưởng những điểm cộng đó, nữ doanh nhân Thùy Trang đã gây dựng cho mình một sự nghiệp vững vàng. Chị đã bền bỉ, vững tin chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình vượt qua những khó khăn trong năm 2020. Bước sang tuổi 36, nữ doanh nhân đã khẳng định được bản lĩnh của một người phụ nữ kiên cường, có ý chí, không bao giờ bỏ cuộc, luôn chiến thắng mọi thử thách.

“Bản thân là một doanh nhân để có được thành công như ngày hôm nay, con đường đi của tôi không hề bằng phẳng cũng chẳng trải hoa hồng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng những người phụ nữ tuổi Sửu như tôi có rất nhiều ưu điểm để làm kinh tế tốt. Người tuổi Sửu là kết tinh của sức mạnh thể chất và tinh thần, luôn sẵn sàng giúp đỡ, che chở cho người khác. Họ tự do và độc lập, không muốn dựa dẫm, ỷ lại vào bất kỳ ai, kèm với đó là sự chăm chỉ vốn có nên có thể tạo dựng được một sự nghiệp vững chắc” - nữ doanh nhân chia sẻ. Không chỉ là một doanh nhân đầy bản lĩnh, chị Thuỳ Trang còn là một người nhiệt huyết với các hoạt động thiện nguyện ở những vùng khó khăn như: Trao quà cho học sinh nghèo biên giới Nghệ An; Tham gia cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Angelina Dương Thùy Trang - CEO thương hiệu Thiên Mộc Linh Group: Bản lĩnh của nữ doanh nhân tuổi Sửu - Ảnh 3

Tuy con đường kinh doanh có đôi lúc gập ghềnh, nhưng trên hành trình của chị Thùy Trang luôn có sự đồng hành của mẹ. “Mẹ là động lực lớn nhất trong sự nghiệp kinh doanh của tôi, là chỗ dựa lớn nhất cho tôi nỗ lực hàng ngày. Tôi luyện ý chí cũng như giữ vững tinh thần lạc quan yêu đời của bản thân để cân bằng sự nghiệp và cuộc sống”.

Xuân Tân Sửu đã đến rất gần, nữ doanh nhân kỳ vọng một năm mới sẽ gặt hái được thêm nhiều quả ngọt hơn trong sự nghiệp kinh doanh và sẽ có hạnh phúc mới cho riêng mình. Qua ấn phẩm DN&PL, doanh nhân Thùy Trang gửi lời chúc mừng năm mới đến cộng đồng doanh nhân và quý khách hàng, những người đồng hành thân thiết: “Chúc cho mọi người một năm mới nhiều niềm vui mới, thành công và luôn tràn ngập hạnh phúc. Chúc các doanh nghiệp mạnh mẽ vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế và có được một năm kinh doanh phát đạt”.

Phía trước luôn có thể có những điều còn tuyệt vời hơn nếu tôi tiếp tục phấn đấu, học hỏi và hy sinh cái nhỏ để gặt hái cái lớn. Tôi luôn tự nhủ hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn, tự tin, đam mê với công việc, giữ lời hứa và không đổ lỗi. Đây mới chính là chân lý giúp tôi tiến đến sự thành công” - nữ doanh nhân Dương Thùy Trang chia sẻ.

Tin Cùng Chuyên Mục