Apple cam kết hỗ trợ kinh tế Mỹ 430 tỷ USD và 20.000 việc làm trong vòng 5 năm tới

Ngọc Diễm

Những đóng góp của Apple với kinh tế Mỹ trong 3 năm qua đã vượt xa mục tiêu ban đầu đặt ra trong 5 năm là 350 tỷ USD vào năm 2018.

Trong tuyên bố mới đây, "gã khổng lồ" công nghệ Apple cam kết sẽ hỗ trợ 430 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ trong 5 năm tới, đồng thời hãng đặt mục tiêu tạo ra 20.000 việc làm mới trên khắp đất nước. 

Apple cũng cho biết sẽ hợp tác với 9.000 nhà cung cấp tại tất cả 50 tiểu bang để mở rộng các cơ hội việc làm trên nhiều lĩnh vực như công nghệ 5G, sản xuất chế tạo,...

"Apple đã tăng gấp đôi khoản hỗ trợ đối với quá trình phục hồi và đổi mới của kinh tế Mỹ. Đây cũng là khoản đầu tư nhằm mở rộng khả năng tiếp cận cộng đồng của Apple trên tất cả 50 tiểu bang", Tim Cook, CEO của Apple cho biết.

pple cam kết hỗ trợ kinh tế Mỹ 430 tỷ USD trong vòng 5 năm. Ảnh: The National News
pple cam kết hỗ trợ kinh tế Mỹ 430 tỷ USD trong vòng 5 năm. Ảnh: The National News

Cũng theo nhà sản xuất iPhone, những đóng góp của công ty này với kinh tế Mỹ trong 3 năm qua đã vượt xa mục tiêu ban đầu đặt ra trong 5 năm là 350 tỷ USD vào năm 2018. Mức cam kết này đã được Apple nâng lên 20% trong tuyên bố vừa qua. 

"Apple đang tạo ra nguồn công việc mới từ các lĩnh vực tiên tiến như 5G, trí tuệ nhân tạo,... nhằm đầu tư vào thế hệ tiếp theo cho công ty cũng như hướng tới một tương lai xanh hơn và công bằng hơn", CEO Apple cho biết. 

Hiện nay Apple đã tạo ra hơn 2,7 triệu việc làm trên khắp nước Mỹ và cũng là công ty đóng thuế lớn nhất tại đây với khoản thuế doanh nghiệp lên đến 45 tỷ USD trong vòng 5 năm. Vốn hóa của "Táo khuyết" hiện nay vào khoảng 2.250 tỷ USD.

Nhà sản xuất iPhone cũng có kế hoạch lập ra một quỹ trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ các trường học và phát triển các sáng kiến cộng đồng ở khu vực Bắc Carolina. Quỹ này sẽ được trích ra từ Quỹ Sản xuất tiên tiến trị giá 5 tỷ USD được công ty lập ra vào năm 2017. 

Tuần trước, Apple đã tung ra một loạt sản phẩm và dịch vụ mới bao gồm cả AirTag - món phụ kiện được mong chờ nhất trong sự kiện ra mắt.  AirTag cho phép người dùng có thể tận dụng tối đa tính năng Find My trong hệ sinh thái của Apple để tìm kiếm và định vị các đồ vật bên thứ 3.

Phụ kiện này sẽ được mở bán bán vào ngày 30/4 với mức giá 29 USD (khoảng 669,000 đồng), tương đương với phụ kiện Samsung Smart Tag ra mắt trước đó. Apple cũng bán theo bộ 4 cái với giá chỉ 99 USD cùng một vài món phụ kiện tuỳ chỉnh cho AirTag như bộ vòng đeo bằng da cũng vòng móc chìa khoá đi kèm...

Tin Cùng Chuyên Mục