Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết chưa được vận chuyển hàng không

Phương Linh /Dân Việt

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways trả lời về việc xin cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa của hãng này.

Bamboo Airways chưa phải doanh nghiệp hàng không Việt Nam nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không.

Văn bản của cơ quan chức năng dẫn Luật hàng không Việt Nam năm 2006 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hàng không dân dụng Việt Nam năm 2014, Bamboo Airways chưa phải doanh nghiệp hàng không Việt Nam nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không.

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết chưa được vận chuyển hàng không - Ảnh 1
Bamboo Airways chưa phải doanh nghiệp hàng không Việt Nam nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không.

Cũng theo văn bản, sau khi được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways bổ sung báo cáo cụ thể về tính khả thi của kế hoạch khai thác từng đường bay xin cấp quyền.

Trong tuần trước, Bamboo Airways đã văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam xin cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa.

Trước đó, Bamboo Airways dự tính có chuyến bay đầu tiên vào 10/10 nhưng kế hoạch trên đã phải lùi lại xuống cuối quý 4/2018.

Bamboo Airways có kế hoạch trở thành hãng hàng không “đứng giữa” hàng không truyền thống và giá rẻ. Lãnh đạo đơn vị này tiết lộ trước đó, giá vé của hãng này sẽ nhỉnh hơn Vietjet Air và thấp hơn Vietnam Airlines.

Tin Cùng Chuyên Mục