Bạn sẽ phải bất ngờ với những điều đặc biệt thú vị này ở Singapore

Mai Phương Thảo

Chỉ rộng 719,7 km2, Singapore được pha trộn giữa yếu tố truyền thống và hiện đại kết hợp với nhau trong bản giao hưởng bất ngờ đối với khách du lịch. Từ các tòa nhà trường học cổ cùng với những kỳ quan kiến trúc hiện đại, đến thức ăn đường phố được phục vụ san sát với các món ăn ngon nổi tiếng quốc tế đã tạo ra một Singapore đa dạng trong thống nhất hoàn hảo. Dưới đây là một số sự tương phản nổi bật hấp dẫn đáng ngạc nhiên.

Tòa nhà chọc trời hiện đại tương phản với kiến trúc truyền thống

Sự kết hợp của kiến trúc lịch sử và đương đại trong một thành phố gợi lên một vẻ đẹp mang tính đa dạng. Để trải nghiệm một hương vị hiện đại, du khách có thể đi một vòng quanh Raffles Place nhộn nhịp. Những tòa nhà chọc trời cao chót vót lấp lánh từ mọi hướng, cùng với đó là Trung tâm Tài chính Đại dương cao 43 tầng và khách sạn cao nhất Singapore có tên gọi Swissotel The Stamford là một vài trong số những kiến trúc hiện đại cao tầng tuyệt đẹp.

Bạn sẽ phải bất ngờ với những điều đặc biệt thú vị này ở Singapore - Ảnh 1

Trên đường phố, các khu phố lịch sử tiết lộ những kỳ quan kiến trúc đầy ấn tượng được hiện thực hoá khỏi những gì được mô tả trong sách giáo khoa lịch sử. Chụp một bức ảnh của các cửa hàng hai tầng đầy màu sắc xung quanh Joo Chiat, nơi di sản Peranakan được bảo tồn là điều thu hút hầu hết du khách. Hoặc vui chơi xung quanh vùng đất Tiong Bahru cũng như khám phá các tòa nhà lấy cảm hứng từ giao thông vận tải của những năm 1920 là điều không thể bỏ qua.

Sự kiện quốc tế tương phản với lễ hội địa phương

“Thành phố không bao giờ ngủ” là điều được nhắc đến khi nói về Singapore khi các sự kiện đẳng cấp thế giới và lễ kỷ niệm địa phương thường xuyên diễn ra. Là một quốc gia hiện đại tầm quốc tế, Singapore đóng vai trò chủ nhà cho nhiều lễ hội và sự kiện quốc tế, khiến thành phố trở nên náo nhiệt. Trong đó phải kể đến Mùa Giải Grand Prix Singapore cùng với những sự kiện ẩm thực, giải trí đẳng cấp quốc tế mang tính độc quyền vv...

Bạn sẽ phải bất ngờ với những điều đặc biệt thú vị này ở Singapore - Ảnh 2

Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia vào các lễ hội mang tính truyền thống khi đi đến các quận dân tộc như Chinatown hoặc Little India, nơi ánh sáng lấp đầy các đường phố với sự hào nhoáng tràn đầy màu sắc trong trải nghiệm sự kiện Năm mới truyền thống và Deepavali. Để thực sự hòa mình vào tinh thần lễ hội, du khách có thể hít hà hương thơm của hoa hoặc gia vị tại các khu chợ ở Little India, hoặc cổ vũ cho các vũ công sư tử và những nhà ảo thuật ăn lửa khi họ biểu diễn dọc theo phố Chinatown.

Thiên nhiên trong tương phản với nuôi dưỡng của con người

Bất chấp sự phát triển và hiện đại hoá của Singapore,  rất nhiều cây xanh tươi tốt vẫn còn được duy trì trên hòn đảo này. Du khách có thể trải nghiệm sự gần gũi với mẹ thiên nhiên tại Kranji Marshes, vùng đầm lầy nước ngọt lớn nhất ở Singapore, được phát triển từ những năm 1970. Du khách leo lên đài quan sát để ngắm nhìn toàn cảnh, cũng như nuôi dưỡng tâm hồn với hơn 170 loài chim và côn trùng.

Bạn sẽ phải bất ngờ với những điều đặc biệt thú vị này ở Singapore - Ảnh 3

Để thưởng thức cảm nhận thiên nhiên đầy đủ, du khách có thể đi thuyền Bumboat trở lại để hoài niệm về quá khứ khi khám phá ngoài khơi đảo Pulau Ubin, một trong hai làng nông thôn còn sót lại ở Singapore.

Nếu du khách đang tự hỏi về biệt danh 'Thành phố trong vườn' của hòn đảo, có thể nhìn lên Supertrees tại Gardens by the Bay để có thể tự cảm nhận được đầy đủ ý nghĩa từ câu nói đó. Giữa những khu vườn ven sông xung quanh, những cấu trúc mang tính biểu tượng này là điều kỳ diệu do con người tạo ra - hay còn được gọi là sự 'nuôi dưỡng'.

Tin Cùng Chuyên Mục