Bất ngờ: Tổng thống Joe Biden từng là tay golf giỏi thứ 29 ở Washington

Thu Hằng

Năm 2011, tạp chí Golf Digest xếp Biden là tay golf giỏi thứ 29 ở Washington. Ông Biden cũng từng đạt handicap 6,7 theo cơ sở dữ liệu do Hiệp hội Golf Hoa Kỳ công bố vào năm 2018.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dành chuyến đi chơi golf đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của mình tại Wilmington Country Club gần ngôi nhà ở bang Delaware của ông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden từng là tay golf giỏi thứ 29 tại Washington.
Tổng thống Mỹ Joe Biden từng là tay golf giỏi thứ 29 tại Washington.

Tổng thống đã chơi golf với cố vấn Nhà Trắng Steve Ricchetti và Ron Olivere, cha vợ của Beau Biden - người con trai quá cố của ông.

Biden được xếp hạng là một trong những người chơi golf giỏi nhất của Washington vài năm về trước với handicap (điểm chấp) một con số, nhưng đã nghỉ trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020.

Giống như những người tiền nhiệm gần đây nhất của mình, ông Biden là một người chơi golf cuồng nhiệt. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chơi hàng trăm trận tại các câu lạc bộ của riêng mình ở Florida, New Jersey và Virginia; trong khi ông Barack Obama thường chơi tại các sân thuộc các căn cứ quân sự tại khu vực Washington và ở Hawaii trong các kỳ nghỉ Giáng sinh.

Nhiều tổng thống khác, từ William Howard Taft đến George W. Bush, cũng từng chơi golf ngay trong văn phòng của mình.

Trận đấu lưỡng đảng

Khi còn là Phó Tổng thống Mỹ, ông Biden thỉnh thoảng chơi golf với ông Obama, bao gồm một cuộc đấu vào năm 2011 với hai đảng viên Đảng Cộng hòa là John Boehner - khi đó là Chủ tịch Hạ viện và John Kasich - khi đó là Thống đốc bang Ohio.

Kasich đã biến trải nghiệm từ trận đấu này thành một điểm nhấn trong bài phát biểu tại Hội nghị Toàn quốc của Đảng Cộng hòa năm 2012.

“Joe Biden nói rằng ông ấy là một tay golf giỏi và tôi có thể nói với bạn rằng điều đó không đúng, cũng như tất cả những điều khác mà ông ấy nói”, Kasich cho biết.

Biden từng được cho là thành viên tại Câu lạc bộ golf Fieldstone - nơi ông coi là sân nhà của mình, và Wilmington - một sân golf 36 lỗ đã diễn ra một số giải vô địch nghiệp dư ở cấp quốc gia. Cả hai sân golf trên đều chỉ cách nhà của ông vài dặm.

Đoàn xe của Biden tiến vào Wilmington Country Club khi sân golf này đang đông người chơi và luyện tập. Chuyến thăm của ông Biden không được thông báo trước và các thành viên câu lạc bộ đã quay phim về sự kiện trên điện thoại di động.

Vào năm 2014, Biden đã nói đùa với Thủ tướng Ireland khi đó là Enda Kenny rằng việc tham gia tranh cử tổng thống đã ảnh hưởng đến việc chơi golf của ông. “Tôi không biết về bạn, nhưng nếu bạn muốn duy trì handicap của mình trong các cuộc đấu golf, đừng tranh cử tổng thống”, Biden nói.

Năm 2011, tạp chí Golf Digest xếp Biden là tay golf giỏi thứ 29 ở Washington với handicap là 6. Ông Biden cũng từng đạt handicap 6,7 theo cơ sở dữ liệu do Hiệp hội Golf Hoa Kỳ công bố vào năm 2018.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục