Bầu Đức cảm thấy "có phúc" với chiến thắng của U22 Việt Nam, cảm ơn HLV Park Hang-seo và hình ảnh khiến ngàn người cảm động

Dạ Hành (Tổng hợp)

(Doanhnhan.vn) - Đội tuyển U22 thắng giòn giã 3-0 trước Indonesia, đem về HCV mà đất nước chờ đợi suốt 60 năm. Sau niềm hạnh phúc vỡ òa, không ít người lại nhớ đến một “anh hùng thầm lặng” góp phần tạo nên chiến thắng hôm nay. Đó là ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Bầu Đức cảm thấy

 (Ảnh: Facebook)

Bầu Đức chính là người đã tìm kiếm thông tin về HLV Park Hang-seo, sau đó cùng sang Hàn Quốc ký kết hợp đồng với thầy Park. Ông bầu phố núi cũng đứng ra trả toàn bộ lương cho thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam trong gần 3 năm, từ tháng 9/2017 đến tháng 1/2020.

Chia sẻ với phóng viên 24h ngay sau khi trận chung kết SEA Games 30, bầu Đức cho biết ông "không thể nói thành lời".

"Ông Park Hang-seo từng cảm ơn tôi. Nhưng hôm nay tôi mới chính thức cảm ơn HLV Park Hang-seo. Cảm ơn ông đã hiện thực hóa giấc mơ suốt 60 năm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đặc biệt là tôi" - bầu Đức nói.

Trên trang Facebook Đoàn Nguyên Đức cũng đăng tải hình ảnh ông chủ Hoàng Anh Gia Lai ngồi lặng thầm trước màn hình tivi, theo dõi trận cầu bùng nổ của đội nhà. Kèm theo đó là icon lá cờ đỏ sao vàng đầy tự hào và dòng tâm trạng “cảm thấy có phúc”!

Bầu Đức cảm thấy

 Bài đăng có hơn 20k người bày tỏ cảm xúc (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh giản dị nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc này đã khiến 20 nghìn người dùng mạng “thả tim” hay rơi nước mắt. Một số bình luận như: “Chúc mừng chú! Nhờ có chú, bóng đá Việt Nam đạt đến đỉnh vinh quang như hôm nay ! Cháu mong chờ ngày này đã quá lâu rồi. Từ hồi là cậu bé 7 tuổi đến nay đã 29”, “Cảm ơn người hùng của nền bóng đá nước nhà!”...

Bầu Đức cảm thấy

 

Sự ủng hộ về mặt tinh thần, luôn theo dõi sát sao đội tuyển bóng đá Việt Nam của Bầu Đức gây xúc động mạnh tại thời điểm hiện tại. Cách đây vài ngày, Hoàng Anh Gia Lai đón nhận tin không vui khi cổ phiếu HAG rơi xuống vùng giá thấp nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

Cụ thể hôm 08/12 vừa qua, giá cổ phiếu HAG chỉ được nhà đầu tư giao dịch ở mức 3.720 đồng, giảm 22% so với đầu năm. Đó là do kết quả kinh doanh thua lỗ, phải bán đi nhiều mảng kinh doanh, công ty con, bất động sản… Ở giai đoạn hoàng kim của HAGL (trước 2014), bầu Đức nắm phần lớn vốn, mỗi năm thu về xấp xỉ 1.000 tỷ đồng từ kết quả lãi ròng của công ty.

Tin Cùng Chuyên Mục