Bệnh viện dã chiến đa tầng điều trị Covid-19 đầu tiên ở TP HCM đi vào hoạt động

Thành Trung

Đây là mô hình bệnh viện dã chiến đầu tiên ở TP HCM điều trị cùng lúc 3 tầng bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhẹ, trung bình và nặng). Quy mô của bệnh viện là 1.000 giường, trong đó có 50 giường hồi sức, 150 giường cho bệnh nhân nặng, 500 giường cho bệnh nhân mức độ trung bình và 300 giường cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

Ngày 18/8, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng tại đường Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TP HCM chính thức đi vào hoạt động.

PGS.TS. Lê Đình Thanh, Giám đốc bệnh viện Thống Nhất, kiêm Giám đốc bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng cho biết, bệnh viện được xây dựng xuất phát từ nhu cầu thực tế là số lượng bệnh nhân Covid-19 hiện nay đã tăng lên nhiều, trong khi các bệnh viện hiện hữu đã quá tải, việc chuyển viện cho bệnh nhân không còn phù hợp. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra phòng chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra phòng chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân.

Đây là mô hình bệnh viện dã chiến đầu tiên ở TP HCM điều trị cùng lúc 3 tầng bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhẹ, trung bình và nặng). Quy mô của bệnh viện là 1.000 giường, trong đó có 50 giường hồi sức, 150 giường cho bệnh nhân nặng, 500 giường cho bệnh nhân mức độ trung bình và 300 giường cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Tùy vào thực tiễn, bệnh viện sẽ có những điều chỉnh để phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM chia sẻ, thành phố đã trải qua 3 tháng nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các sở ban ngành và người dân. Thời gian qua, TP HCM đã có nhiều cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 từ nhẹ, trung bình, đến nặng. Nhiều bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Thứ trưởng cho biết, việc đưa bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng vào hoạt động sẽ mang nhiều thuận lợi cho người dân: "Người dân nếu mắc bệnh sẽ có cơ sở điều trị tốt, có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, được điều trị hiệu quả nhất”.

Cùng ngày, Thành ủy TP HCM đã trao tặng bệnh viện 2 máy thở oxy dòng cao HFNC để hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. 

Tin Cùng Chuyên Mục