BHXH TP Hà Nội đã chi gần 87 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động

Thành Trung

Hơn 30.000 người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và hơn 8.100 người đã dừng tham gia đã nhận được tổng số tiền hỗ trợ 86,8 tỷ đồng.

BHXH Hà Nội cho biết thực hiện Nghị quyết 116 về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, tính đến hết ngày 14/10, BHXH thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho 30.673 người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 8.109 người đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền 86,8 tỷ đồng.

BHXH TP Hà Nội chi trả kịp thời cho người lao động.
BHXH TP Hà Nội chi trả kịp thời cho người lao động.

Ngoài ra, thực hiện chính sách giảm đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngay từ ngày 4/10, BHXH TP Hà Nội đã hoàn thành và thông báo tới 84.510 đơn vị sử dụng lao động với 1.366.703 lao động, số tiền giảm đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp 12 tháng là 1.177 tỷ đồng.

Theo BHXH TP Hà Nội, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, BHXH thành phố đã nhanh chóng triển khai đến các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận, huyện, thị xã.

Trong những ngày qua, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ luôn bảo đảm chính xác, thuận lợi, đúng thời gian, đúng quy định, không để lạm dụng, trục lợi chính sách của Nhà nước. Thực hiện giải quyết, chi trả kịp thời, công khai, minh bạch, không phát sinh thêm thủ tục. Đối với những hồ sơ khi tiếp nhận đã đúng, đủ thông tin, cơ quan BHXH giải quyết với thời gian giảm 50% so với quy định, tức là rút ngắn chỉ còn 5 ngày làm việc.

Tin Cùng Chuyên Mục