Bí kíp để có một buổi sáng khỏe mạnh

Quang Huy

(Doanhnhan.vn) - Mỗi sáng thức dậy bạn thường cảm thấy thế nào? Lo âu? Hoảng loạn? Vội vã ra khỏi nhà dù chưa kịp ăn gì?

Cố gắng duy trì những thói quen tốt sẽ giúp buổi sáng trở nên “dễ thở” và tạo động lực vượt qua mọi khó khăn trong ngày. Dưới đây là 10 cách hiệu quả để có một buổi sáng khỏe mạnh.

1. Hít thở

Điều đầu tiên ngay sau khi thức dậy, hít thở thật nhẹ nhàng. Hãy chỉ tập trung vào hiện tại, đừng vội nghĩ đến những bận rộn, lo toan sắp tới. Có thể là qua việc ngồi thiền hoặc cầu nguyện, bất cứ phương pháp nào mà bạn thấy phù hợp. Duy trì thói quen này sẽ hình thành cho bạn một tư duy lành mạnh và giúp bản thân giữ bình tĩnh, thoải mái cho ngày sắp tới.

2. Suy ngẫm

Bắt đầu một ngày bằng việc hình dung hôm nay của bạn sẽ như thế nào? Những dự định muốn đạt được là gì? Hãy lấy cảm hứng từ chính thứ thúc đẩy bạn. Thử suy ngẫm về những điều tốt đẹp mà bạn đang có. Lòng biết ơn là điều quan trọng trong việc hình thành một cuộc sống lành mạnh.

3. Giảm lệ thuộc mạng xã hội

Đôi khi mạng xã hội có thể kích thích những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Vì vậy hãy để điện thoại ở chế độ hands-free trước khi kiểm tra email. Việc để đầu óc thoải mái, thư thái vào buổi sáng là rất quan trọng để có một ngày vui vẻ. Cố gắng duy trì những thói quen lành mạnh, tốt cho đầu óc và tâm hồn bạn.

Bí kíp để có một buổi sáng khỏe mạnh - Ảnh 1

 

4. Tập thể dục

Tập thể dục buổi sáng là một cách hiệu quả để bắt đầu ngày mới vì bản thân sẽ có thêm năng lượng, sẵn sàng cho cả ngày dài phía trước. Nếu luyện tập đúng cách, bạn sẽ được thúc đẩy với những thói quen có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thể dục buổi sáng góp phần cải thiện tâm trạng và giúp bạn có giấc ngủ ngon vào buổi đêm.

5. Bữa sáng đủ chất

Chúng ta đều biết ăn đủ bữa rất quan trọng, vì vậy hãy bắt đầu bằng một bữa sáng giàu dinh dưỡng. Duy trì việc này giúp làm tăng tốc độ trao đổi chất và năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả. E ngại không có đủ thời gian? Hãy thử tìm các cách chế biến món ăn dinh dưỡng chỉ tốn 5 phút hoặc ít hơn!

6. Viết nhật ký

Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng việc viết lách cũng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần đấy. Viết nhật ký tốt cho việc giải tỏa lo âu, căng thẳng hay thậm chí là trầm cảm. Khó ngủ? Hãy ngồi dậy và trút hết mọi phiền muộn lên trang giấy. Điều này góp phần giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực và kích thích một lối sống lành mạnh hơn.

7. Uống nước lọc

Hãy uống một cốc nước lọc thay vì cà phê sau khi tỉnh dậy. Việc này là cần thiết để bù lại cho cơ thể đã bị mất nước sau một đêm dài. Não bộ sẽ được cung cấp năng lượng để hoạt động suốt cả ngày. Uống rượu vào đêm hôm trước? Nước lọc sẽ giúp bạn đào thải độc tố và tăng cường sức khỏe.

8. Giãn cơ

Đánh thức cơ thể bằng việc kéo giãn cơ ngay sau khi xuống giường. Hoạt động này sẽ ngay lập tức kích thích lưu lượng máu và thư giãn những cơ bắp bị co cứng khỏi giấc ngủ hàng giờ liền. Bạn sẽ cảm thấy có sức sống hơn và sẵn sàng cho một ngày phía trước đầy khó khăn, thử thách.

Bí kíp để có một buổi sáng khỏe mạnh - Ảnh 2

 

9. Tiếp xúc với ánh nắng

Vitamin D trong ánh nắng mặt trời giúp tăng cường sức khỏe. Dù chỉ vài phút cũng có thể cải thiện tâm trạng, giảm lo âu, căng thẳng. Hãy mang bữa sáng ra ngoài hiên, sân nhà và tắm dưới ánh nắng tự nhiên. Kể cả khi phải ngồi trong văn phòng cả ngày, hãy cố dành cho mình chút ánh nắng vào buổi sáng.

10. Tắm

Tắm sáng là một cách hiệu quả để bắt đầu ngày mới, đặc biệt đối với những người phải đi làm sớm. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng tỉnh táo nếu dội qua làn nước lạnh trước khi kết thúc. Tắm sáng cũng là cách hay giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, những ý tưởng sáng tạo nhất thường đến trong lúc tắm đấy!

Tin Cùng Chuyên Mục