Bị phạt 100 triệu vì quảng cáo bất động sản sai sự thật

Theo Zing

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định Công ty CP Tập đoàn Khải Tín quảng cáo dự án xây dựng với mô hình khép kín là không đúng với hồ sơ bản vẽ giấy phép xây dựng đã được cấp.

Ngày 22/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tỉnh này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo đối với Công ty CP Tập đoàn Khải Tín, trụ sở chính tại đường Nguyễn Phan Chánh (TP Huế).

Theo quyết định, công ty này bị xử phạt 100 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính quảng cáo sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, phương thức dịch vụ.

Trước đó, công trình tại số 67 đường Vạn Xuân (TP Huế) là riêng lẻ được cấp phép xây dựng theo cá nhân nhưng Công ty CP tập đoàn Khải Tín lại quảng cáo và rao bán như một dự án bất động sản cao cấp.

Phối cảnh mô hình tổng thể của công trình xây dựng ở số 67 đường Vạn Xuân (TP Huế). Ảnh: H.N.
Phối cảnh mô hình tổng thể của công trình xây dựng ở số 67 đường Vạn Xuân (TP Huế). Ảnh: H.N.

Sau khi làm việc với Công ty CP Tập đoàn Khải Tín, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh kết luận việc đăng tải trên môi trường mạng mô hình tổng thể công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân với mô hình khép kín là không đúng với hồ sơ bản vẽ giấy phép xây dựng đã được cấp.

Mô hình tổng thể của công trình xây dựng bao gồm cổng chào và 2 tòa nhà nằm 2 bên lối đi vi phạm quy định về xây dựng cũng đã được các cơ quan chức năng của UBND TP Huế xử lý và buộc tháo dỡ. Thiết kế chi tiết bản vẽ từng căn hộ tại giấy phép xây dựng đã được UBND TP Huế cấp không thể hiện có các phòng như phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em...

Bên cạnh đó, việc đăng tải trên mạng mô hình thiết kế dọc bờ sông Kẻ Vạn gồm có bãi đậu xe, công viên, nhà hàng, bến thuyền không đúng với quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt đối với khu vực này (phần đất do Nhà nước quản lý).

Công ty CP Tập đoàn Khải Tín thừa nhận sai phạm và đã cho tháo gỡ toàn bộ hình ảnh quảng cáo sai quy định về công trình xây dựng tại số 67 đường Vạn Xuân (TP Huế).

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục