Bộ sưu tập nghệ thuật trị giá hàng triệu USD của trưởng nhóm Big Bang G-Dragon

Như Quỳnh

Tạp chí nghệ thuật thị giá ArtNews từng gọi tên G-Dragon trong danh sách '50 nhà sưu tập đáng xem nhất' vào năm 2019.

Không chỉ là một nhạc sĩ và thần tượng K-pop, G-Dragon còn nổi danh với vai trò một nhà sưu tầm nghệ thuật. Nam ca sĩ, rapper sinh năm 1988 sở hữu một bộ sưu tập ấn tượng và là khách hàng quen tại nhiều buổi đấu giá nghệ thuật.

Tạp chí nghệ thuật thị giá ArtNews đã xếp G-Dragon cùng thành viên cùng nhóm Big Bang T.O.P trong danh sách '50 nhà sưu tập đáng xem nhất' vào năm 2019. Trong các bài đăng trên Instagram, có thể thấy bên trong căn hộ triệu USD sang chảnh của G-Dragon ngập tràn tranh ảnh, tác phẩm điêu khắc, đồ nội thất và đồ sưu tầm từ các nhà thiết kế, họa sĩ nổi tiếng thế giới. 

Căn hộ áp mái của G-Dragon được nhiều người ví như một "bảo tàng". Ảnh: Instagram nhân vật.
Căn hộ áp mái của G-Dragon được nhiều người ví như một "bảo tàng". Ảnh: Instagram nhân vật.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất mà anh từng mua là  'Millionaire Nurse' do họa sĩ Richard Prince vẽ, được định giá 3,3 triệu USD. Bức tranh này được cho là đã truyền cảm hứng cho G-Dragon sáng tác bài hát  'Super Star' và Divina Commedia.

Tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch của nghệ sĩ Maurizio Cattelan, được biết đến với cái tên 'The Middle Finger' cũng nằm trong bộ sưu tập. Nhiều ý kiến cho rằng, tên tác phẩm gợi liên tưởng đến bài hát 'Middle Fingers Up' của chính G-Dragon. 

Những chiếc ghế phòng ăn nhà G-Dragon có giá lên tới 1.000 USD mỗi chiếc. Ảnh: Instagram nhân vật. 
Những chiếc ghế phòng ăn nhà G-Dragon có giá lên tới 1.000 USD mỗi chiếc. Ảnh: Instagram nhân vật. 

Ngoài tác phẩm điêu khắc độc đáo này, G-Dragon còn sở hữu bức tranh Big John từ nghệ sĩ George Condo, được định giá 985.000 USD và bộ bốn bức tranh 'Jean Louis' trị giá khoảng 370.000 USD.

Các món đồ sưu tầm và vật dụng trang trí nhà cửa mà G-Dragon sử dụng cũng có giá cao ngất ngưởng như: gối Hermès Avalon mỗi chiếc khoảng 1.000 USD, 3 tượng gấu Kaws có giá từ 1.400 USD - đến 3.500 USD mỗi tượng và bộ cờ Man Ray quý hiếm giá trị lên tới hàng trăm nghìn USD.  

Về nội thất, G-Dragon trang trí ngôi nhà pha trộn giữa phong cách hiện đại và tối giản. Phòng ăn của anh dùng bàn ăn Valentin Loellmann, trong đó chỉ riêng ghế ngồi đã có giá 1.000 USD/chiếc. 

Ngoài ra, theo tạp chí Hypebeast, G-Dragon còn có chiếc ghế bành từ thương hiệu Jean Royère, có giá ít nhất 100.000 USD. Anh cũng chi khoảng 10.000 - 15.000 USD để mua chiếc bàn đọc sách hiệu Ron Arad, được biết sản phẩm này chỉ có khoảng 20 chiếc từng được sản xuất trên toàn cầu. 

Tin Cùng Chuyên Mục