Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 Janssen

Thành Trung

Như vậy, đến nay đã có 6 loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 15/7, Bộ Y tế đã có quyết định số 3448 phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 đối với vắc xin phòng Covid-19 Janssen của hãng Johnson & Johnson.

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 Janssen - Ảnh 1

Tên đầy đủ: Covid-19 vắc xin Janssen. Vắc xin có thành phần hoạt chất, nồng độ/hàm lượng: Mỗi liều 0,5 ml chứa Adenovirus chủng 26 được mã hóa glycoprotein cầu gai của SARS-CoV-2 (Ad26.COV2-S), lượng không nhỏ hơn 8,92 log10 đơn vị nhiễm khuẩn (Inf.U). Vắc xin này được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm. Quy cách đóng gói, mỗi hộp chứa 10 lọ, mỗi lọ chứa 5 liều, mỗi liều 2,5ml. 

Nước sản xuất là Janssen Pharmaceutica NV (Bỉ) và Janssen Biologics B.V (Hà Lan). Cơ sở sản xuất vắc xin Covid-19 Janssen khác có thể được thay đổi căn cứ vào khả năng cung cấp vắc xin tại thời điểm cơ sở nhập khẩu nộp Hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu vắc xin theo quy định.

Cơ sở đề nghị phê duyệt vắc xin là Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam).

Theo Bộ Y tế, vắc xin Covid-19 vắc xin Janssen được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam tính đến ngày 03/7/2021 và cam kết của Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) về tính chính xác của các tài liệu đã cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam.

Bộ Y tế cũng nêu rõ Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) phải phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam để triển khai quản trị rủi ro đối với vắc xin Covid-19 Janssen trong suốt quá trình lưu hành tại Việt Nam. Việc sử dụng vắc xin Covid-19 Janssen phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam.

Tính đến tời điểm hiện tại, đã có 6 loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gồm: vắc xin Astra Zeneca, vắc xin Sputnik-V, vắc xin Pfirez, vắc xin Vero Cell và vắc xin Covid-19 vắc xin Janssen.

Tin Cùng Chuyên Mục