"Butter" của BTS lập kỷ lục với hơn 1,97 triệu bản bán chỉ trong một tuần

An An

Chỉ với một CD duy nhất, 7 chàng trai BTS đã bán được gần 2 triệu bản sau 1 tuần ra mắt.

BTS là nghệ sĩ duy nhất đạt được hơn 1 triệu bản tiêu thụ trong ngày đầu tiên phát hành album.
BTS là nghệ sĩ duy nhất đạt được hơn 1 triệu bản tiêu thụ trong ngày đầu tiên phát hành album.

Theo Hanteo Chart, CD mới phát hành của BTS - "Butter" đã bán được tổng cộng 1.975.364 bản trong tuần đầu tiên phát hành (từ ngày 9/7 đến ngày 15/7). Thành tích này cũng chính thức ghi nhận "Butter" là album có doanh thu tuần đầu tiên cao thứ 4 từ trước đến nay trên bảng xếp hạng Hanteo Chart

Như vậy, cả 4 kỷ lục hàng đầu về số lượng bán album đều do BTS nắm giữ. Vị trí đầu tiên thuộc về full album thứ 4 “Map of the Soul: 7” được phát hành vào tháng 2/2020 với 3.370.000 bản. “BE” với 2.270.000 và “Map of the Soul: Persona” với 2.130.000 bản được bán ra.

Được biết, phiên bản CD “Butter” của 7 chàng trai nhà Hybe có tổng cộng 4 bài hát, bao gồm "Butter" - ca khúc được phát hành vào ngày 21/5, bài hát mới "Permision to Dance" và phiên bản nhạc cụ của cả 2 bài hát.

Cũng theo dữ liệu của Hanteo Chart, CD “Butter” đã bán được 1.711.870 bản trong ngày đầu tiên phát hành, giúp cho BTS trở thành nghệ sĩ duy nhất đạt được hơn 1 triệu bản tiêu thụ trong ngày đầu tiên phát hành album.

Trên các bảng xếp hạng âm nhạc, "Butter" và "Permission to Dance" cũng nhanh chóng lập thêm nhiều thành tích đáng nể. Cụ thể, "Butter" lọt vào bảng xếp hạng Billboard với kỷ lục là bản hit No.1 lâu nhất trên Hot 100 của bất kỳ nghệ sĩ châu Á nào trong lịch sử trong 7 tuần liên tiếp. Ngoài ra, "Butter" cũng giữ ngôi "vương" về các bài hát được tải xuống nhiều nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm 2021.

Bên cạnh đó, "Permission to Dance" cũng đang đạt được thành công trên các bảng xếp hạng. Chỉ trong 3 ngày kể từ khi phát hành, ca khúc đã thu về 40.000 lượt tải xuống trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước. Trong bảng xếp hạng âm nhạc Oricon của Nhật Bản, "Permission to Dance" đứng đầu bảng xếp hạng Đĩa đơn kỹ thuật số hàng tuần (trong tuần của ngày 19/7).

MV cùng tên của 7 chàng trai cũng nhanh chóng đạt được cột mốc 100 triệu lượt xem chỉ sau 2 ngày và 4 giờ sau khi phát hành chiều 9/7. Tới thời điểm sáng 17/7, MV đã đạt được 160,3 triệu lượt xem trên YouTube và con số này dự kiến sẽ nhanh chóng tăng lên 200 triệu lượt xem chỉ trong vài ngày tới.

Để quảng bá nhiều hơn cho CD mới cũng như nối dài những thành tích, BTS cũng đã xác nhận sẽ tham gia "Global Citizen Live" - sự kiện hòa nhạc trực tiếp quy mô lớn toàn cầu kéo dài 24 giờ với sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như: Camila Cabello, Ed Sheeran, Shawn Mendes, Billie Eilish, The Weeknd, Lizzo, Demi Lovato, Doja Cat, Colplay, Metallica, the Queens, Adam Lambert...

"Global Citizen Live" sẽ được tổ chức vào ngày 25/9 theo giờ địa phương.

Tin Cùng Chuyên Mục