Cách đón trung thu của giới thượng lưu: người ăn bánh trung thu nhân bò Wellington, người chọn hồng siêu ngọt 70 triệu đồng/trái

Giang Phạm

Với mức giá đắt đỏ, hẳn chỉ có những người siêu giàu mới có thể rút ví mua những loại thực phẩm thượng hạng này về bày trong mâm phá cỗ Trung thu.

Trung thu là thời điểm mà giới siêu giàu bỏ ra số tiền không nhỏ để săn tìm những chiếc bánh trung thu đắt đỏ hay những loại trái cây ngon để cùng thưởng thức. 

1. Bánh trung thu nhân thịt bò Wellington - giá 1,6 triệu đồng/2 chiếc

Vẫn là bánh Trung thu nhưng thay vì sử dụng nhân bánh có vị ngọt cùng nguyên liệu truyền thống, vị đầu bếp người Thái Lan Attasit Pattanasatienkul này lại cho ra mắt loại bánh đặc biệt với phần nhân làm từ thịt bò Wellington đắt đỏ.

Thoạt nhìn, chiếc bánh này cũng không có gì đặc biệt, nhưng cắt vào bên trong nhân thì lại hoàn toàn khác.
Thoạt nhìn, chiếc bánh này cũng không có gì đặc biệt, nhưng cắt vào bên trong nhân thì lại hoàn toàn khác.

Chiếc bánh trung thu thoạt nhìn bề ngoài không có gì quá khác lạ, nhưng phần nhân bánh mới là điểm khác biệt độc đáo.

Để làm phần nhân bánh, đầu bếp Attasit cắt thịt thăn bò thượng hạng thành những miếng tròn rồi làm chín vừa trong bơ tan chảy. Anh sẽ thêm nấm porcini, nấm duxelles xắt nhuyễn, một chút rau chân vịt xào sơ. Phần nhân sẽ được bao phủ bởi một lớp vỏ bánh mang hương vị của nấm truffle đen, quế, cùng chút hương vỏ cam.

Thực khách trước khi ăn phải cho vào lò hâm nóng khoảng 3-5 phút, thưởng thức kèm nước sốt đặc biệt. Ảnh: Yaktummaiyakgin
Thực khách trước khi ăn phải cho vào lò hâm nóng khoảng 3-5 phút, thưởng thức kèm nước sốt đặc biệt. Ảnh: Yaktummaiyakgin

Trước khi ăn, bạn cần phải cho vào lò hâm nóng trong khoảng 3 - 5 phút. Khi thưởng thức bạn sẽ chấm kèm với loại nước sốt đặc biệt đi kèm bánh.

Do làm với số lượng có hạn, chỉ 168 hộp, giá bán niêm yết cho 2 chiếc bánh là 2.345 baht (tương đương 1,6 triệu đồng). Bánh không thể mua theo hình thức truyền thống mà bạn cần đặt trước theo hình thức trực tuyến.

2. Hồng siêu ngọt Tenkafubu - 70 triệu đồng/ quả

Hồng được cho là loại quả không thể thiếu mỗi mùa Trung thu về. Và với giới siêu giàu, họ cũng không ngại rút hầu bao để mua 2 quả hồng siêu ngọt Tenkafubu về để thưởng thức. 

Cách đón trung thu của giới thượng lưu: người ăn bánh trung thu nhân bò Wellington, người chọn hồng siêu ngọt 70 triệu đồng/trái - Ảnh 1

Ra mắt tại thị trường vào năm 2016, người mua phải bỏ ra khoảng là 320.000 yên (khoảng 70 triệu đồng) để mang mỗi trái hồng nặng 300 gr này về nhà. Sở dĩ loại hồng này đắt đỏ đến vậy là bởi chúng là giống hồng siêu ngọt

Hàm lượng đường trong quả hồng vừa được bán vượt quá 25 độ theo thang bậc Brix, trong khi ở quả hồng thông thường thì hàm lượng đường là khoảng 15-16 độ. Ngoài ra, để có tạo ra được giống hồng này, các chuyên gia đã mất 11 năm nghiên cứu.

3. Bưởi Tubtim Siam - 1,3 triệu/quả

Bưởi Tubtim Siam hay còn gọi là bưởi Ruby ruột đỏ được biết đến là một giống bưởi ngon và đặc sắc có nguồn gốc từ Thái Lan.

Bưởi Tubtim Siam được trồng với số lượng ít, mỗi vườn cũng chỉ có thể sản xuất 1.000 đến 2.000 trái.
Bưởi Tubtim Siam được trồng với số lượng ít, mỗi vườn cũng chỉ có thể sản xuất 1.000 đến 2.000 trái.

Nặng khoảng 1,5 kg, bưởi Ruby có phần ruột đỏ và mọng nước hơn so với những giống bưởi thông thường. Vị của loại quả bưởi này cũng khá đặc biệt, ngọt và phần tép rất mềm.

Kết cấu trái bưởi Tubtim được chia thành  9 - 12 múi đều nhau hoàn hảo.
Kết cấu trái bưởi Tubtim được chia thành  9 - 12 múi đều nhau hoàn hảo.

Khi ăn, vị ngọt của tép bưởi sẽ áp đảo tất cả, nhưng đến cuối lại có thêm chút vị chua nhẹ nên cuốn hút người ăn. Một điểm đặc biệt nữa là kết cấu trái bưởi Tubtim được chia thành  9 - 12 múi đều nhau hoàn hảo. Phần vỏ, cùi của trái bưởi giống Tubtim Siam không quá dày khiến múi bưởi căng mọng, to đẹp hơn. 

Do đó, giá mỗi trái bưởi Tubtim Siam không rẻ. Loại thấp nhất khoảng 200 bath/quả (khoảng 155.000 đồng), nhưng nếu muốn nếm trái bưởi hảo hạng, bạn sẽ cần rút ví 1.640 bath (khoảng 1,3 triệu đồng).

Tin Cùng Chuyên Mục