Cập nhật mới nhất cho BST CODE 11.59: Dấu ấn thẩm mỹ hiếm có trong lịch sử Audemars Piguet

Theo RobbReport

Cuộc chơi sắc màu trên những chiếc đồng hồ cách tân mang tính bước ngoặt.

Tinh thần tiên phong táo bạo của thương hiệu Thụy Sĩ tiếp tục ghi dấu qua 10 thiết kế vừa được cập nhật cho bộ sưu tập CODE 11.59, bao gồm phiên bản hai tông màu bằng vàng hồng và vàng trắng 18K, cùng các tùy chọn mặt số “khói” mới.

Đầu năm 2019, Audemars Piguet đã có màn ra mắt một bộ sưu tập mới đặc biệt quan trọng trong lịch sử: CODE 11.59, với 6 mẫu đồng hồ, 13 phiên bản cùng với 5 cơ chế phức tạp và 3 bộ máy mới.

Thành quả sau 7 năm phát triển của đội ngũ nhà Audemars Piguet nhanh chóng thu hút được sự chú ý đặc biệt của công chúng và cũng vấp phải không ít nhận định trái chiều, đặc biệt là các tín đồ thành kính của thương hiệu có bề dày lịch sử 145 năm.

Song không thể phủ nhận bộ sưu tập đại diện cho tinh thần tiên phong của Audemars Piguet này đã thổi một luồng gió mới mẻ vào vô số chi tiết phức tạp, khó nhận ra nếu chỉ nhìn lướt qua.

Bản thân tên gọi của bộ sưu tập này cũng được gửi gắm nhiều thông điệp: CODE 11.59 là tập hợp chữ cái đầu của “Challenge – Own – Dare – Evolve”, biểu trưng cho các triết lý mà thương hiệu theo đuổi.

Trong đó, “Challenge” là sự thách thức mà những bậc thầy chế tác và hoàn thiện phải vượt qua để đạt tính chính xác cao độ. “Own” là lời nhắc nhở các hậu duệ của Audemars Piguet về di sản mà họ đang gánh trên vai. “Dare” thể hiện tinh thần dám theo đuổi những phương thức mới dù phải đối mặt với chỉ trích. “Evolve” ám chỉ sự không ngừng biến hoá. Cuối cùng, “11.59” là thời khắc một phút trước khi ngày mới bắt đầu, thể hiện một tinh thần tích cực để luôn là người tiên phong.

Các phiên bản số "khói" đầy mầu sắc
Các phiên bản số "khói" đầy mầu sắc
Vẻ đẹp của phiên bản hai tông màu bằng vàng hồng và vàng trắng 18k
Vẻ đẹp của phiên bản hai tông màu bằng vàng hồng và vàng trắng 18k

Một dấu ấn không thể bỏ qua trên thiết kế mới ra mắt chính là bộ vỏ hai tông màu đặc biệt hiếm có trong lịch sử của Audemars Piguet. Trong số 550 mẫu được chế tạo và bán ra vào giai đoạn từ năm 1882 đến 1969, chỉ vỏn vẹn 8 thiết kế phối hai loại vàng.

Thậm chí sự kết hợp giữa vàng trắng và vàng hồng còn hiếm hoi hơn, khi chỉ có duy nhất 1 chiếc đồng hồ được lưu trong hồ sơ của công ty giai đoạn trước năm 1978. Quả thực, vẻ thẩm mỹ tạo nên từ hai tông màu góp phần tăng cường tính tương phản ở thiết kế vỏ, đặc biệt khi bề mặt được hoàn thiện đánh bóng và chải xước.

Ngoài ra, các tùy chọn mặt số màu khói không chỉ hài hòa về thẩm mỹ mà còn góp phần tôn vinh thiết kế phức tạp trên mỗi chiếc Code 11.59, với hiệu ứng “khói” quyến rũ tỏa ra từ trung tâm và tối dần về viền cạnh – một dấu ấn khá phổ biến trên những cỗ đồng hồ ra đời vào thập niên 1970s.

Cập nhật mới nhất cho BST CODE 11.59: Dấu ấn thẩm mỹ hiếm có trong lịch sử Audemars Piguet - Ảnh 1
Cập nhật mới nhất cho BST CODE 11.59: Dấu ấn thẩm mỹ hiếm có trong lịch sử Audemars Piguet - Ảnh 2
Cập nhật mới nhất cho BST CODE 11.59: Dấu ấn thẩm mỹ hiếm có trong lịch sử Audemars Piguet - Ảnh 3

Nhắc đến CODE 11.59 không thể bỏ qua thiết kế vỏ hình học phức tạp, thoạt nhìn chỉ là bộ vỏ hai lớp tròn nhưng nếu xoay theo các góc khác nhau sẽ “lộ ra” một hình bát giát đặt ở giữa nắp lưng và viền bezel gợi liên tưởng tới thiết kế Royal Oak kinh điển.

Dáng tròn cổ điển kết hợp cùng hình bát giác trên cùng một thiết kế giúp cho CODE 11.59 xóa mờ danh giới giữa những chiếc đồng hồ thể thao và đồng hồ dạ tiệc. Ngoài ra, tai gắn dây đồng hồ được tích hợp hoàn toàn vào phần bezel, trong khi phần còn lại chỉ tựa vào nắp lưng đồng hồ cũng thể hiện sự tinh tế hiếm có.

Mặt kính sapphire gồm hai lớp với mặt trong hình vòm và mặt ngoài cong tạo hiệu ứng như lớp kính lúp nhẹ, được hoàn thiện tỉ mỉ, tinh xảo với cạnh vát bóng, giúp cho các chi tiết hoàn thiện trên mặt đồng hồ được cảm nhận sắc nét và rõ rệt hơn cả từ mọi góc nhìn khi đồng hồ ngự trên cổ tay.

Việc đọc thời gian cũng mang đến cho chủ nhân những trải nghiệm thị giác độc đáo, đầy bất ngờ. Ngoài ra, có hai yếu tố không thể bỏ qua khi chiêm ngưỡng mặt số của một mẫu CODE 11.59 đó là 12 chữ số được lắp đặt định hình theo độ cong của tinh thể sapphire và logo Audemars Piguet nổi bằng vàng 24k được tạo nên bằng một kỹ thuật phức tạp gần giống in 3D.

Những dấu ấn đặc trưng này kết hợp với sắc màu mới tiếp tục mang đến vẻ thanh lịch cho các đại diện trong bộ sưu tập đồng hồ này, bất chấp kích thước 41 mm có phần hơi quá khổ so với cổ tay phái đẹp.

Mặt kính sapphire của đồng hồ gồm hai lớp với mặt trong hình vòm và mặt ngoài cong tạo hiệu ứng như lớp kính lúp nhẹ
Mặt kính sapphire của đồng hồ gồm hai lớp với mặt trong hình vòm và mặt ngoài cong tạo hiệu ứng như lớp kính lúp nhẹ

Quy tụ 5 chiếc đồng hồ lên dây tự động hỗ trợ hiển thị ngày & thời gian trong ngày và 5 mẫu bấm giờ lên dây tự động, tất cả “tân binh” của bộ sưu tập CODE 11.59 đều sở hữu mặt kính sapphire hai lớp cong chống lóa và dây da cá sấu cỡ lớn đồng điệu với màu mặt số, có mức giá dao động từ 26.800 – 42.400 USD.

Tin Cùng Chuyên Mục