Cậu con trai 11 tuổi của CEO Google đang đào ETH ngay trên máy tính của gia đình

Theo Nguyễn Hải/Trí Thức Trẻ

Trong khi đó, vị CEO Google còn đang nhầm lẫn giữa hai loại tiền mã hóa, bitcoin và Ethereum với nhau.

Trong Hội nghị New York Times DealBook, CEO Google, ông Sundar Pichai cho biết, cậu con trai 11 tuổi của mình đang sử dụng chiếc máy tính của gia đình để khai thác đồng Ether.

Tại hội nghị này ông Pichai đã được nhiều người hỏi ông nghĩ thế nào về thời gian nhìn màn hình của trẻ nhỏ. Gần đây, một bài báo trên tạp chí New York Times đã cho biết, các vị phụ huynh ở Thung lũng Silicon và những người làm việc trong ngành công nghệ thường lo lắng về thời gian nhìn màn hình quá mức và tình trạng nghiện công nghệ của trẻ con.

Cậu con trai 11 tuổi của CEO Google đang đào ETH ngay trên máy tính của gia đình - Ảnh 1

"Tôi đoán mình cũng giống như mọi bậc phụ huynh khác." Ông Pichai cho biết. "Tôi làm nhiều bài kiểm tra với các thiết bị ở trong nhà, vì vậy tôi phát hiện ra các lỗ hổng về cách những đứa bé nhà tôi truy cập được vào các món đồ đó."

Sau đó ông Pichai cho biết, cậu con trai của mình cũng đang khai thác đồng Ether, đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa thứ hai trên thế giới và có liên quan chặt chẽ đến blockchain Ethereum.

"Tuần trước tôi đã ngồi ăn tối với con trai, và khi tôi nói điều gì đó về Bitcoin, cậu con trai tôi giải thích rằng những gì tôi đang nói là về Ethereum, một loại tiền mã hóa khác." Ông Pichai cho biết. "Cậu bé mới 11 tuổi. Và nó nói với tôi rằng nó đang khai thác đồng tiền đó."

Khi được hỏi liệu vị CEO Google có máy chủ ở nhà để giúp đỡ việc khai thác tiền mã hóa của cậu con trai hay không, ông Pichai cho biết, cả gia đình ông chỉ có một chiếc máy tính đơn giản và do ông tự lắp ráp nên.

Ông cũng đã giải thích cho cậu con trai biết về cách hệ thống tiền tệ quốc gia và "cách tiền giấy thực sự hoạt động."

"Tôi nhận ra thằng bé hiểu về Ethereum hơn cách tiền giấy hoạt động." Ông cho biết. "Tôi đã phải nói với cậu bé về hệ thống ngân hàng, tầm quan trọng của nó. Đó là một cuộc đối thoại thú vị."

Cậu con trai 11 tuổi của CEO Google đang đào ETH ngay trên máy tính của gia đình - Ảnh 2

Pichai không phải thành viên duy nhất trong đội ngũ điều hành Google có con tham gia khai thác tiền mã hóa.

Tại một hội nghị blockchain vào tháng Bảy ở Ma rốc do Ngài Richard Branson tổ chức, đồng sáng lập Google, Sergey Brin cũng cho biết, ông và con trai cũng tham gia khai thác đồng Ether.

"Một hoặc hai năm trước, con trai tôi nhất định cho rằng chúng tôi phải có một chiếc gaming PC." Brin cho biết. "Tôi nói với nó, "Ok, nếu chúng ta có một chiếc gaming PC, chúng ta sẽ phải khai thác tiền mã hóa." Vì vậy, chúng tôi thiết lập một máy đào Ethereum trên đó, và chúng tôi đã kiếm được vài USD từ đó đến nay."

Tin Cùng Chuyên Mục