Cầu thủ bóng đá kiếm tiền nhiều nhất năm 2021: Ronaldo vượt qua Messi sau khi trở lại Manchester United

Như Quỳnh

10 cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2021 đã kiếm về hơn 585 triệu USD, tăng đáng kể so với mức 570 triệu USD trong năm 2020.

Trong bảng xếp hạng cầu thủ bóng đá kiếm nhiều tiền nhất năm 2021 do Forbes công bố, Cristiano Ronaldo đã vượt qua đối thủ lâu năm Lionel Messi để giữ vị trí đầu tiên. 

Giá trị thương hiệu của siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục tăng mạnh sau khi trở lại đội bóng cũ Manchester United. Anh dự kiến sẽ kiếm được 125 triệu USD trước thuế trong mùa giải 2021-2022. Trong đó 70 triệu USD là tiền lương và tiền thưởng, phần còn lại đến từ các hợp đồng riêng với các nhãn hàng như Nike, Herbalife, Clear cũng như chuỗi khách sạn, nhà hàng,... đứng tên CR7. 

Cristiano Ronaldo đòi lại vị trí số 1 từ Lionel Messi sau khi chuyển đến Manchester United. Ảnh: Getty Images
Cristiano Ronaldo đòi lại vị trí số 1 từ Lionel Messi sau khi chuyển đến Manchester United. Ảnh: Getty Images

Ở phía ngược lại, Messi nhận lương cao hơn Ronaldo, nhưng tổng thu nhập lại kém xa. Anh được PSG trả 75 triệu USD trong mùa bóng 2021-2022. Ngoài ra, Messi cũng nhận thêm 35 triệu USD nhờ mối quan hệ đối tác với Adidas, Pepsi, Jacobs & Co. và Budweiser.

Theo Forbes, 10 cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất năm dự kiến thu về 585 triệu USD trước thuế trong mùa giải này - tăng đáng kể so với mức 570 triệu USD trong năm 2020. Tiền lương và tiền thưởng chiếm phần lớn trong thu nhập, tuy nhiên chỉ tăng khiêm tốn 2,6% so với năm ngoái do hầu hết các câu lạc bộ gặp khó khăn tài chính trong đại dịch. 

Xếp sau Ronaldo và Messi, 8 cầu thủ còn lại trong danh sách lần lượt là Neymar, Kylian Mbappe, Mohamed Salah, Robert Lewandowski, Andrés Iniesta, Paul Pogba, Gareth Bale và Eden Hazard. 

Hầu hết cả cầu thủ trong bảng xếp hạng đều đang thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu. Ảnh: Forbes
Hầu hết cả cầu thủ trong bảng xếp hạng đều đang thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu. Ảnh: Forbes

Dễ nhận thấy đội bóng nhà giàu nước Pháp PSG có tới 3 cầu thủ trong danh sách là Messi, Neymar và Kylian Mbappe. Đặc biệt Neymar có lần thứ 6 liên tiếp giữ vị trí thứ 3. Anh hưởng lương và thưởng ngang với Messi, nhưng chỉ thu về 20 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo cá nhân. 

Manchester United và Real Madrid cũng có nhiều hơn một đại diện trong bảng xếp hạng của Forbes. "Quỷ đỏ" nước Anh có Cristiano Ronaldo và Paul Pogba trong khi "kền kền trắng" sở hữu Gareth Bale và Eden Hazard. 

Trong danh sách chỉ có duy nhất một cầu thủ hiện không thi đấu tại châu Âu là Andrés Iniesta. Cựu cầu thủ Barcelona hiện đang thi đấu ở Nhật Bản theo hợp đồng 2 năm với câu lạc bộ Vissel Kobe. Anh nhận 31 triệu USD tiền lương mỗi mùa và kiếm thêm 4 triệu USD từ các hợp đồng đại diện thương hiệu. 

Tin Cùng Chuyên Mục