Chán Bitcoin, các nhà đầu tư đang theo Elon Musk mua Dogecoin

Theo ZingNews

Chỉ với một dòng tweet, Elon Musk đã giúp giá trị của Dogecoin tăng lên 44%. Theo dữ liệu từ Coindesk, trong năm nay, đồng tiền này đã tăng 659%.

Ngày 4/2, Elon Musk đã đăng tải những dòng trạng thái lên Twitter thể hiện sự hứng thú của ông với Dogecoin. Ngay sau đó, đồng tiền mã hóa này lại tiếp tục được đẩy giá trị lên.

Elon Musk đã liên tục làm đồng tiền Dogecoin biến động trong thời gian qua.
Elon Musk đã liên tục làm đồng tiền Dogecoin biến động trong thời gian qua.

Theo Market Watch, chỉ với một dòng tweet "Doge", Musk đã giúp giá trị của Dogecoin tăng thêm khoảng 44%. Hiện, đồng tiền này đang ở mức 0.04950567 USD, dữ liệu được lấy từ CoinGecko. Vào lúc đỉnh điểm, Dogecoin đạt 0.057624 USD.

Dogecoin biến động liên tục khiến việc tích trữ đồng tiền cũng chứa đựng rủi ro. 
Dogecoin biến động liên tục khiến việc tích trữ đồng tiền cũng chứa đựng rủi ro. 

Trong thời gian qua, Elon Musk đã liên tục giúp giá trị Dogecoin tăng đột biến. Bên cạnh vị CEO của Tesla, đồng tiền này còn được một diễn đàn trên Reddit có tên SatoshiStreetBets thúc đẩy. Cụ thể, nhóm người này đã liên tục kêu gọi nhiều nhà đầu tư ở Ấn Độ và châu Âu hỗ trợ đấy giá trị Dogecoin lên trong nhiều giờ.

Vị tỷ phú thể hiện sự hứng thú với Dogecoin.
Vị tỷ phú thể hiện sự hứng thú với Dogecoin.

Dogecoin là đồng tiền mã hóa được lấy cảm hứng thiết kế từ meme nổi tiếng, Doge. Trước đây, nó không quá nổi bật so với Bitcoin với Ethereum. Hiện, Dogecoin đã trở thành đồng tiền mã hóa xếp thứ 9.

Vào ngày 1/2, Elon Musk từng chia sẻ trên Clubhouse - mạng xã hội trò chuyện bằng âm thanh - rằng "Bitcoin là đồng tiền tốt" và ông đã "chậm chân trong buổi tiệc". Động thái này đã làm giá trị Bitcoin tăng vọt.

Cũng tại ứng dụng Clubhouse, Musk cho biết những bình luận của mình về Dogecoin chỉ là nói đùa và "kết quả của việc đó có thể biến Dogecoin trở thành tiền tệ của Trái Đất trong tương lai".

Tuy nhiên, với những dòng trạng thái Elon Musk đăng tải hiện tại, tuyên bố của vị tỷ phú cũng khiến nhiều người hoài nghi ông có thực sự đùa khi nói về Dogecoin.

Thời gian gần đây, đồng tiền mã hóa liên tục biến động do động thái của những nhà đầu tư cá nhân. Hơn nữa, các diễn đàn như Reddit, Twitter đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi giá trị của một đồng tiền.

Việc các nhà đầu tư có tác động thế nào đến thị trường chứng khoán vẫn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên đầu cơ Dogecoin vẫn có thể mang lại nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư tích trữ quá lâu và chịu lỗ vì đồng tiền rớt giá.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục