Chi 163 triệu mua mèo qua mạng, “chết điếng” khi nhận được hổ con

Dailymail

Một cặp vợ chồng người Pháp đã tá hỏa khi biết chú mèo cảnh mà họ đặt mua online lại là một con hổ con.

Chi 163 triệu mua mèo qua mạng, “chết điếng” khi nhận được hổ con

Một cặp vợ chồng sống tại  Le Havre, Normandy, nước Pháp, đã chi khoảng 6.000 Euro (khoảng 163 triệu đồng) để mua một con “mèo Savannah” sau khi nhìn thấy hình ảnh của nó được quảng cáo trên mạng. Tuy nhiên, vài ngày sau khi nhận được thú cưng, họ mới “tá hỏa” phát hiện đây không phải mèo mà thực chất là một con hổ con. Cặp vợ chồng liền liên hệ với cảnh sát ngay sau đó.

Thứ cặp đôi muốn mua thực chất là một con mèo Savannah
Thứ cặp đôi muốn mua thực chất là một con mèo Savannah
Nhưng cuối cùng lại nhận được một con hổ 3 tháng tuổi
Nhưng cuối cùng lại nhận được một con hổ 3 tháng tuổi

Savannah vốn là một giống con lai giữa mèo rừng và mèo nhà, việc sở hữu chúng là hợp pháp. Tuy nhiên, hổ thì lại không được phép. Hổ được Hiệp ước CITES (Công ước về buôn bán quốc tế các loài nguy cấp) bảo vệ, thậm chí không thể vận chuyển loài vật này nếu không có giấy tờ hợp lệ.

Thông tin chi tiết về vụ việc chỉ mới được tiết lộ gần đây, sau khi các công tố viên chuẩn bị công bố một báo cáo trước cơ quan báo chí trong tuần này - hai năm sau khi con hổ được tìm thấy. 

Cặp vợ chồng đặt mua thú cưng đã kí một thỏa thuận thanh toán khi giao nhận hàng. Mặc dù có sự khác biệt rõ ràng giữa một con mèo và một con hổ 3 tháng tuổi nhưng cặp đôi khẳng định họ không nhận ra. Chỉ sau đó vài ngày, họ cảm thấy nhiều điều bất thường và đã gọi cho cảnh sát ngay lúc đó. Một cuộc điều tra đã được tiến hành. 

"Con mèo Savannah" mà vợ chồng này mua thực chất là hổ Sumatra. Cảnh sát cho biết, ban đầu họ không biết con hổ đến từ đâu. Tuy nhiên nó đã xuất hiện trong nhiều bức ảnh khác nhau, thậm chí còn xuất hiện trong một video được quay ở Normandy.

Cuộc điều tra hiện đã hoàn tất. Chín nghi phạm đã bị bắt giữ, bao gồm cả cặp vợ chồng nói trên, vì tội buôn bán động vật được bảo vệ. Những người khác đang phải đối mặt với cáo buộc có liên quan đến tội phạm có tổ chức. Theo France Bleu, con hổ đang trong tình trạng sức khỏe tốt và đã được gửi tới Văn phòng Đa dạng sinh học Pháp trước khi đến một ngôi nhà mới.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục