Chỉ cần kiên trì làm 4 điều này, vận may chắc chắn sẽ tới

Ken (Tổng hợp)

Bạn có tin "vận may của một người được quyết định bởi chính bản thân mình"? Vì thế, hãy làm điều này đi, chắc chắn vận may sẽ gõ cửa.

Ai trong chúng ta chẳng mong mình luôn được may mắn. Thế nhưng, vận may của một người có thể được quyết định bởi chính mình.

Cứ kiên trì làm 4 điều này, vận may tức khắc sẽ gõ cửa.

1. Luôn giữ sức khỏe tốt, dẻo dai

Ai cũng biết, sức khỏe là tài sản lớn nhất của một người. Khi còn trẻ, bạn liều mạng thức khuya, nhậu nhẹt, nhưng chỉ khi về già, bệnh tật đầy mình, đau đớn, bạn mới thấu hiểu sức khỏe là vốn quý, nhiều tiền cũng chưa chắc mua lại được. 

Bởi vậy, việc giữ gìn sức khỏe tốt, giúp cơ thể dẻo dai... là điều kiện tiên quyết. Cơ thể là vốn quý giá nhất, chỉ khi bạn yêu thương cơ thể mình thì mới có thể thực sự hưởng thụ đời người, nắm lấy tương lai, có sức để kiếm tiền, tiêu tiền.

2. Luôn sống lương thiện 

Người sống lương thiện, chắc chắn sẽ gặp may mắn - đó là điều luôn đúng. Hiếu thuận với cha mẹ, giúp đỡ người hoàn cảnh khó khăn, khoan dung, rộng lượng - đều là điều mà bạn nên làm.

Chỉ cần kiên trì làm 4 điều này, vận may chắc chắn sẽ tới - Ảnh 1

Bởi lẽ, những điều này đều là đang tự tích lũy phúc khí cho bản thân, dần dần nó sẽ biến thành may mắn của mình.

Lương thiện là thứ nuôi dưỡng sự may mắn tốt nhất, dùng con mắt lương thiện để nhìn và đối đãi với thế giới, thế giới cũng sẽ lương thiện lại với bạn.

3. Luôn mang tấm lòng biết ơn

Con người sống trên đời, không có lúc nào không nhận ân huệ của người khác. Đó là sự biết ơn cha mẹ nuôi ta trưởng thành, biết ơn thầy cô cho ta tri thức, biết ơn bạn bè đồng hành cùng ta, biết ơn người lạ giúp đỡ. 

Chỉ cần kiên trì làm 4 điều này, vận may chắc chắn sẽ tới - Ảnh 2

 

Biết ơn cha mẹ nuôi ta trưởng thành, cảm ơn bạn bè cùng ta trưởng thành, biết ơn thầy cô đem lại cho ta tri thức, biết ơn những người lạ giúp đỡ và mỉm cười với ta.

Luôn mang trong mình tấm lòng biết ơn, có vậy người khác mới tin tưởng, mới giúp đỡ bạn. Hãy nhớ, người có đạo đức, trái tim biết ơn, may mắn tự nhiên sẽ tìm đến với họ.

4. Luôn giữ tâm thái tích cực

Mọi sự vật, sự việc ở trên đời đều được cảm nhận thông qua tâm niệm của một người. Điều đó cũng có nghĩa là, tâm thái của một người chính là đường hậu vận của họ.

Thời cổ có một nam sinh lên kinh dự thi. Buổi tối trước khi thi, chàng mơ thấy hai giấc mộng. Chàng mơ thấy mình trồng đỗ trên tường, rồi chàng lại mơ thấy trời mưa, chàng vừa đội mũ vừa che ô.

Chỉ cần kiên trì làm 4 điều này, vận may chắc chắn sẽ tới - Ảnh 3

Sớm hôm sau chàng đi tìm thầy bói để giải mộng. Thầy bói nói: Trồng đỗ trên tường nghĩa là phí công vô ích; che ô rồi còn đội mũ nghĩa là làm việc thừa thãi. Chàng thư sinh nghe thấy vậy liền thất vọng, thu dọn hành lý về nhà.

Ông chủ nhà trọ thấy lạ liền hỏi chàng thư sinh: Ngày mai thi rồi sao cậu lại về. Chàng thư sinh kể lại mọi việc cho ông chủ nghe. Ông chủ nghe xong nói: Trồng cao lương trên tường nghĩa là trúng (trồng và trúng đồng âm) cao, đội mũ che ô là chắc chắn gấp đôi.

Chàng thư sinh cảm thấy ông chủ nói cũng rất đúng vì vậy đã ở lại, cuối cùng đỗ vào top đầu.

Câu chuyện cho thấy, khi phải đối mặt với cùng một chuyện, góc nhìn khác nhau sẽ quyết định thái độ khác nhau. Thái độ khác nhau lại cho thấy những kết quả, cuộc đời khác nhau.

HIểu rộng ra, người mang trong mình tâm thái tích cực sẽ luôn thấy được mặt rực rỡ tươi sáng, dũng cảm tiến về phía trước. Trong khi người mang tâm thái tiêu cực thì nhìn đâu cũng thấy tối tăm, lúc nào cũng chỉ muốn từ bỏ, không muốn cố gắng.

Vậy nên, khi bạn có tâm thái tích cực mới có vận may tốt, thuận lợi giương buồm tiến ra phía chân trời xa hơn. 

Tin Cùng Chuyên Mục