Chuyên gia tài chính Suze Orman: "Nhìn cách bạn đặt tiền trong ví, tôi có thể nói bạn là ai"

Dạ Hành (Tổng hợp)

(Doanhnhan.vn) - Suze Orman là một chuyên gia về tài chính cá nhân, tác giả tựa sách bán chạy "Woman & Money" (Phụ nữ & Tiền). Mới đây bà đã đưa ra nhiều chia sẻ đáng tham khảo xoay quanh chiếc ví tiền bất ly thân của mỗi người.

Bà Orman nói rằng "chiếc ví tiền là bức tranh thể hiện về con người, tôi có thể nhìn vào trong đó mà biết được câu chuyện của bạn".

Nữ tác giả thật sự tin rằng, cách chúng ta đối xử với những tờ giấy bạc cũng sẽ phản ánh việc ta sử dụng nó như thế nào. "Nếu bạn cẩu thả, vứt tiền lộn xộn nhàu nhĩ trong ví, không xếp ngăn nắp thẳng tắp... thì tôi dám chắc là bạn đang tiêu xài khá phung phí, chưa xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra" - Orman khẳng định.

Chuyên gia tài chính Suze Orman:

 Nữ chuyên gia tài chính đã lập nên công ty tư vấn mang tên mình - Suze Orman Financial Group. Ngoài ra bà từng được TIME xếp vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất

Vậy, vị chuyên gia này giữ gìn chiếc ví tiền của mình như thế nào? Bà Orman mang theo một chiếc ví mỏng, chứa bên trong là bằng lái xe, toa thuốc, thẻ bảo hiểm, 3 thẻ tín dụng và 170 USD.

Tất cả các tờ tiền đều giữ thẳng băng, xếp đều đặn theo một mặt nhất định, từ mệnh giá nhỏ nhất đến lớn nhất. Và con số 170 USD cũng không hề ngẫu nhiên. 1+7+0=8, mà số 8 theo quan niệm của người châu Á là sự thịnh vượng (8 còn được đọc gần âm với "phát").

Chuyên gia tài chính Suze Orman:

 (Ảnh minh họa)

Còn về thẻ tín dụng của Orman thì sao? Bà chia sẻ: "Ai cũng nghĩ là tôi phải có thẻ đen (loại xịn sò hơn cả thẻ bạch kim của American Express) cơ đấy". Tuy nhiên, bất chấp sự giàu có của mình, bà Orman lựa chọn một chiếc thẻ của American Express phù hợp với mức độ chi tiêu hàng ngày, đó là thẻ hoàn lại 6% phí mua sắm trên một số món hàng.

Bên cạnh bà Suze Orman vô cùng cẩn thận và có niềm tin mạnh mẽ vào việc xếp thứ gì trong ví tiền của mình, còn có một nhân vật nổi tiếng khác đã tiết lộ về món đồ bất lý thân này.

Chuyên gia tài chính Suze Orman:

 

Đó là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ông cho biết mình luôn đặt ảnh hồi nhỏ của những người con và cháu trong ví. Ngoài ra, Buffett còn giữ tờ 50 USD phát hành từ một ngân hàng ở thành phố Rockford mà công ty Berkshire Hathaway của ông từng sở hữu. Tờ tiền này được chính chủ ngân hàng ký tên và theo Buffett là sẽ "đem lại may mắn".

Tin Cùng Chuyên Mục