Citigroup chuyển khoản nhầm 900 triệu USD, người nhận không muốn trả lại tiền

Giang Phạm

Tuy đã rất nỗ lực nhưng Citigroup mới chỉ đòi lại được chưa đến 50% số tiền 900 triệu USD trên, theo Wall Street Journal.

Vào ngày 13/8, do sai sót, một nhân viên ở bộ phận cho vay tại Citigroup đã chuyển nhầm 900 triệu USD vào tài khoản các chủ nợ của hãng mỹ phẩm Revlon. Đây là những doanh nghiệp đã cho hãng mỹ phẩm vay từ năm 2016. Điều này khiến cho các chủ nợ vô cùng ngạc nhiên khi bất ngờ được trả cả vốn lẫn lãi. 

Ngay sau đó, nhân viên của Citigroup đã liên hệ với các chủ nợ của Revlon thông báo về sự nhầm lẫn này, đồng thời đòi lại số tiền 900 triệu đã chuyển khoản. 

Đại diện của Revlon cũng cho biết không ủy nhiệm cho Citigroup thanh toán số tiền nợ trên bởi bản thân hãng mỹ phẩm chưa trả được khoản nợ này. Tuy nhiên, đến nay Citigroup mới chỉ đòi lại được chưa đến 50% số tiền 900 triệu USD trên. 

Trung tâm trong câu chuyện này là cuộc tranh cãi gay gắt giữa Revlon và nhóm chủ nợ đã kiện công ty mỹ phẩm này, gồm Brigade Capital Management, Symphony Asset Management và HPS Investment Partners. Họ yêu cầu Revlon trả ngay lập tức khoản vay có kỳ hạn đến năm 2023. Các chủ nợ cũng cho rằng đáng ra công ty của tỷ phú Ron Perelman phải trả nợ từ lâu nên giờ không chịu chuyển tiền lại cho Citigroup. 

Trong khi đó, Revlon lên tiếng chỉ trích nhóm chủ nợ đã nhiều lần viện đến những cáo buộc vô căn cứ nhằm làm giàu cho bản thân nhưng gây ra tổn hại cho hãng mỹ phẩm.

Revlon trực thuộc Công ty MacAndrews & Forbes của tỷ phú Perelman. Trong thời gian qua, công ty mỹ phẩm này phải chật vật tồn tại và cố gắng ngăn chặn sự suy giảm về doanh số. Cùng với đó, đại dịch đã giáng một đòn nặng nề lên vai gã khổng lồ mỹ phẩm và Revlon đang phải nỗ lực tái cơ cấu khoản vay 3 tỷ USD.

Tin Cùng Chuyên Mục