Cổ phiếu các công ty giải trí Hàn Quốc tăng vọt nhờ phim sinh tồn "Squid Game"

An An

Series phim sinh tồn Hàn Quốc - "Squid Game" đang nhận được sự yêu thích của khán giả khi đứng đầu xu hướng toàn thế giới trên nền tảng Netflix. Đây cũng là lý do khiến các nhà đầu tư quan tâm và giúp cho cổ phiếu 2 công ty liên quan đến loạt phim này tăng mạnh.

Thành công của
Thành công của "Squid Game" giúp cổ phiếu các công ty giải trí tại Hàn Quốc tăng mạnh.

Squid Game (Trò chơi con mực) kể về 456 con người "ở đáy xã hội", mang trong người số nợ khổng lồ và không có khả năng chi trả. Họ được mời tham gia trò chơi sinh tồn với hình thức tự nguyện. Kết quả, người chiến thắng cuối cùng sẽ mang về số tiền lên đến 45,6 tỷ won (khoảng 38,7 triệu USD).

Với đề tài thú vị, cảnh quay gay cấn cùng sự tham gia của Lee Jung Jae, Park Hae Soo, Wi Ha Jun, Jung Ho Yeon, Lee Yoo Mi...  Squid Game hiện là series của Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của khán giả khắp thế giới và đứng đầu xu hướng toàn thế giới trên nền tảng Netflix.

 Lee Jung Jae đảm nhận vai chính của
Lee Jung Jae đảm nhận vai chính của "Squid Game". Ảnh: Netflix.

Đây cũng là lý do khiến các nhà đầu tư quan tâm và giúp cho cổ phiếu 2 công ty liên quan đến loạt phim này tăng mạnh.

Cụ thể, theo Bloomberg, Bucket Studio Co., công ty nắm giữ cổ phần trong công ty đại diện cho nam diễn viên chính Lee Jung Jae của Squid Game đã tăng hơn 70% trong 3 phiên giao dịch vừa qua. Tương tự, với Showbox Corp., công ty đầu tư vào Siren Pictures, đơn vị sản xuất Squid Game cũng đã tăng hơn 50% vào tuần trước trước.

Ngoài Bucket Studio Co. và Showbox Corp., cổ phiếu của Studio Dragon Corp. cũng tăng 5,2% nhờ thành công của Hometown Cha-Cha-Cha. Được biết, tác phẩm do Kim Seon Ho và Shin Min Ah đóng chính hiện xếp thứ 7 trên Netflix trên toàn thế giới, theo FlixPatrol.

Tin Cùng Chuyên Mục