Cổ phiếu Meta thăng hoa, Mark Zuckerberg "bỏ túi" 11 tỷ USD chỉ trong một ngày

Bùi Linh

Giá cổ phiếu của công ty mẹ Facebook tăng 17,6%, qua đó giúp chiếc ví của tỷ phú Mark Zuckerberg dày thêm 11 tỷ USD - mức tăng lớn nhất từ trước đến nay.

Sau khi báo cáo tài chính quý I/2022 được tung ra với số lượng người dùng Facebook mới cao hơn dự kiến, cổ phiếu của Meta Platforms đã tăng vọt 17,6%.

Nhờ vậy mà tài sản của CEO Mark Zuckerberg đã tăng thêm 11 tỷ USD. Đây cũng là mức tăng tài sản theo ngày cao nhất mà tỷ phú 37 tuổi từng đạt được theo ghi nhận của Bloomberg Billionaires Index.

Với khối tài sản 75,9 tỷ USD, Zuckerberg đã tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng người giàu thế giới, lên vị trí thứ 12, vượt xa các tỷ phú khác như Carlos Slim và Alice Walton. 

Sự tăng trưởng người dùng gần đây của Facebook được cho là bước ngoặt lớn đối với Meta. Trước đó, Facebook đạt 1,929 tỷ người dùng hàng ngày trong quý IV/2021, giảm so với mức 1,93 tỷ của quý trước. Đây cũng là lần đầu tiên mạng xã hội này ghi nhận sự sụt giảm lượng người dùng hàng ngày trên toàn cầu trong một quý kể từ khi thành lập năm 2004.

Với cú tăng của cổ phiếu Meta, giới đầu tư dường như không còn quá nhiều lo ngại về triển vọng tương lai của Facebook so với đối thủ cạnh tranh. 

Dẫu vậy, tính chung từ đầu năm, cổ phiếu của Meta đã giảm 39%, khiến tổng tài sản của Zuckerberg "bốc hơi" 49,6 tỷ USD - mức giảm lớn nhất trong nhóm 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tin Cùng Chuyên Mục