Có tới 9/10 tỷ phú giàu nhất thế giới mất tiền tuần qua, Elon Musk "đau thương" nhất khi hao hụt 25,1 tỷ USD

Giang Phạm

Tài sản của tỷ phú giàu nhì thế giới - nhà sáng lập AmazonJeff Bezos cũng "bay" mất khoảng 20 tỷ USD.

Tuần vừa qua được cho là khoảng thời gian đau thương của các tỷ phú trên toàn cầu trên mọi lĩnh vực từ thương mại điện tử, tiền số hay game onlie... Không chỉ vậy, trước thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong thời gian tới, thị trường chứng khoán Mỹ cũng ghi nhận tuần chìm trong sắc đỏ, giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch.

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk bị hao hụt 25,1 tỷ USD, tương đương hơn 9% tài sản chỉ trong một tuần qua. Trong khi đó, tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos cũng "bay" mất khoảng 20 tỷ USD.

CEO Changpeng Zhao của sàn tiền số Binance chứng kiến khối tài sản bốc hơi 17,7 tỷ USD, hiện còn 75 tỷ USD. Trong khi đó, chiếc ví của CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng "hao" 10,4 tỷ USD.

Chỉ tính 5 tỷ phú giàu nhất thế giới, số tiền hao hụt trong tai sản lên tới 65 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.
Chỉ tính 5 tỷ phú giàu nhất thế giới, số tiền hao hụt trong tai sản lên tới 65 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, thị trường tiền số lao dốc là một trong những nguyên nhân lớn nhất kéo khối tài sản của tỷ phú đi xuống.

Cụ thể, giá đồng Bitcoin đã xuống đáy 6 tháng, hiện giao dịch quanh ngưỡng 36.400 USD. Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền số khác như Ether, Sol hay các memecoin cũng chung cảnh ngộ "lao dốc". 

Trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, chỉ một đại diện bảo toàn được khối tài sản, đó là ông chủ hãng thời trang xa xỉ LVMH Bernard Arnault.

Không những giữ vững khối tài sản 167 tỷ USD, Arnault còn bỏ túi thêm 3 tỷ USD so với đầu tuần và đang trên đà chiếm ngôi giàu nhì thế giới của Jeff Bezos. 

Tin Cùng Chuyên Mục