Cổng trường tiểu học mới xây 2 năm đã có dấu hiệu hư hỏng, phụ huynh lo lắng bất an

Ngọc Trìu

Cổng Trường Tiểu học Cam Phú mới hoàn thành 2 năm nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, đe dọa tính mạng của học sinh.

Phản ánh tới Doanhnhan.vn, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Cam Phú (thuộc phường Cam Phú, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) cho biết, cổng trường bị xuống cấp đã lâu nhưng chưa được sửa chữa, làm mới, có nguy cơ đe dọa các cháu học sinh.

Một phụ huynh chia sẻ: "Nhận thấy cổng trường không an toàn, chúng tôi đã phản ánh tới thầy hiệu trưởng nhưng mãi chưa thấy sửa chữa".

Cổng trường Tiểu học Cam Phú. Ảnh do người dân cung cấp
Cổng trường Tiểu học Cam Phú. Ảnh do người dân cung cấp

Theo phản ánh, cổng Trường Tiểu học Cam Phú mới được xây dựng năm 2019. Tuy nhiên, đầu năm 2021, móng trụ hai cổng chính đã có dấu hiệu hư hại, xuống cấp, để lộ chân móng trụ cổng.

Phóng viên đã liên hệ thầy Nguyễn Xuân Vinh (Hiệu trưởng nhà trường) để tìm hiểu. Ông Vinh cho biết: "Chúng tôi có nắm được thông tin và hiện trạng đúng như phản ánh. Hiện nhà trường đã làm báo cáo gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cam Ranh để xin tu sửa".

Thầy Vinh cũng xác nhận cổng trường mới xây được 2 năm trở lại đây.

Trụ chính của cổng trường có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa. Ảnh do người dân cung cấp
Trụ chính của cổng trường có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa. Ảnh do người dân cung cấp

Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh - ông Lê Ngọc Thạch cho biết, hiện HĐND TP Cam Ranh đã thông qua việc tu sửa cổng Trường Tiểu học Cam Phú, đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo có biện pháp xử lý.

Trong quá khứ, đã có một số vụ việc đáng tiếc và đau lòng xảy ra liên quan đến việc cổng trường bị hư hỏng nhưng không được sửa chữa kịp thời.

Tin Cùng Chuyên Mục