Công ty chăm sóc sức khỏe của Singapore muốn mua lại Bệnh viện FV

Linh Bùi

Thomson Medical Group đã đánh bại các ứng cử viên khác để tiếp tục tham gia đấu thầu. Tập đoàn đang làm việc với một cố vấn tài chính về việc mua lại tiềm năng.

Theo Bloomberg đưa tin, Thomson Medical Group - một công ty chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Singapore - đang đàm phán để tăng cổ phần kiểm soát tại Bệnh viện FV của Việt Nam.

Nguồn tin cho biết thêm Thomson Medical Group đã đánh bại các ứng cử viên khác để tiếp tục tham gia đấu thầu. Tập đoàn đang làm việc với một cố vấn tài chính về việc mua lại tiềm năng.

Năm ngoái, Bloomberg cũng đưa tin, Quadria Capital - một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào chăm sóc sức khỏe, đang xem xét việc bán cổ phần của mình trong Bệnh viện FV. Số tiền dự đoán có thể thu về là khoảng 300 triệu đến 400 triệu USD.

Công ty chăm sóc sức khỏe của Singapore muốn mua lại Bệnh viện FV - Ảnh 1

Ở thời điểm đó, nguồn tin tiết lộ, cổ đông của Bệnh viện FV gồm Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jean-Marcel Guillon có thể sẽ bán một phần hoặc toàn bộ cổ phần tại bệnh viện. 

Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, Thomson Medical và Quadria Capital vẫn có thể sẽ không thực hiện thương vụ này.

Người phát ngôn của Thomson Medical từ chối bình luận, trong khi đại diện của Bệnh viện FV và Quadria không đưa ra bình luận nào với Bloomberg.

Vào năm 2017, Quadria đã mua cổ phần của Bệnh viện FV với số tiền không được tiết lộ. Các nhà đầu tư khác đã tham gia bao gồm quỹ được quản lý bởi Neuberger Berman Private Equity và DEG, tổ chức tài chính phát triển của Đức thuộc Tập đoàn KfW. 

Bệnh viện FV được thành lập bởi ông Guillon và một nhóm bác sĩ người Pháp tại TP HCM cách đây gần hai thập kỷ. Bệnh viện gồm 220 giường bệnh và 950 nhân viên bác sĩ, điều dưỡng, điều hành một phòng khám ngoại trú tại thành phố Việt Nam.

Theo kế hoạch, năm 2023, Bệnh viện FV sẽ đưa vào hoạt động thêm một phòng khám đa khoa và trung tâm chẩn đoán ở trung tâm TP HCM. Năm 2025 sẽ khánh thành thêm một tòa nhà 7 tầng ở Quận 7, nhằm mở rộng nơi điều trị ung thư, tiêu hóa, cung cấp thêm dịch vụ, kỹ thuật mới như thụ tinh trong ống nghiệm, chạy thận nhân tạo, cấy ghép tủy... 

Tin Cùng Chuyên Mục