Cristiano Ronaldo tham gia vòng gọi vốn 100 triệu USD của start-up NFT về bóng gậy

Như Quỳnh

FanCraze là nền tảng trực tuyến chuyên giao dịch các bộ sưu tập bóng gậy kỹ thuật số được Hội đồng Cricket Quốc tế công nhận.

Theo các nguồn tin nội bộ, một nền tảng trực tuyến chuyên giao dịch các bộ sưu tập bóng gậy kỹ thuật số đang huy động được khoảng 100 triệu USD trong vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư trong đó có siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Nguồn tin khẳng định các công ty đầu tư mạo hiểm B Capital Group và Insight Partners đang dẫn đầu vòng gọi vốn Series A cho nền tảng FanCraze. Những người này cho biết vòng Series A còn thu hút thêm quỹ tài chính Hàn Quốc Mirae Asset.

Thông báo chi tiết về việc vòng Series A sẽ được FanCraze đưa ra sớm nhất trong vài tuần tới. Quy mô gây quỹ vẫn có thể thay đổi do các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục diễn ra. 

Tính đến tháng 3/2022, ước tính Ronaldo sở hữu khối tài sản 500 triệu USD. Ảnh: Eurosport.
Tính đến tháng 3/2022, ước tính Ronaldo sở hữu khối tài sản 500 triệu USD. Ảnh: Eurosport.

Đại diện B Capital, Insight và FanCraze từ chối bình luận về thông tin trên, trong khi đại diện Mirae Asset chưa trả lời ngay lập tức câu hỏi. Một đại diện truyền thông của Manchester United, câu lạc bộ bóng đá mà Ronaldo đang thi đấu cũng giữ im lặng khi được hỏi. 

FanCraze được thành lập bởi một cựu sinh viên Đại học Stanford và cựu giám đốc ngân hàng đầu tư Anshum Bhambri cùng hai người khác vào năm 2021. Công ty khởi nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Cricket Quốc tế - cơ quan quản lý chính thức của môn thể thao này.

Hai bên đồng ý cùng nhau tạo ra các mã NFT bóng gậy trên chuỗi khối Flow. FanCraze đã phát hành các gói NFT đầu tiên và tung ra thị trường vào tháng 1.

Năm ngoái, FanCraze từng huy động được 17,4 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống do Tiger Global Management dẫn đầu, với sự tham gia của Coatue và Sequoia Capital India cũng như Dapper Labs.

Không chỉ riêng Cristiano Ronaldo, nhiều ngôi sao trên thế giới cũng không thể làm ngơ trước cơn sốt NFT. Nhiều người nổi tiếng hàng đầu như Justin Bieber, Snoop Dogg, Paris Hilton,... đã chi hàng triệu USD trong thời gian gần đây để sở hữu các tác phẩm NFT cho riêng mình. 

Tin Cùng Chuyên Mục