Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng dừng bán vé bay nội địa, hoàn trả phí cho khách hàng

Giang Phạm

Cục cũng yêu cầu các hãng hoàn tiền vé đã xuất cho khách xuất sau ngày 21/7.

Nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, của Bộ Giao thông Vận tải trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như đảm bảo quyền lợi khách hàng, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, VietjetAir, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021.

Trước đó ngày 21/7, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hạn chế tối thiểu số lượng các chuyến bay thương mại từ TP HCM và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội; dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đối với đường bay TPHCM - Hà Nội và ngược lại, đơn vị này cho phép khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác. 

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, hãng lập kế hoạch báo cáo Cục xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể. 

Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Tin Cùng Chuyên Mục