Cục Hàng không yêu cầu 3 hãng hàng không lớn dừng bán vé Tết vượt quá quy định

Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways sẽ không được cấp phép bay và xác nhận lốt bay tăng chuyến cho giai đoạn bay mùa kế tiếp nếu tiếp tục vi phạm.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu 3 hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khẩn trương dừng việc mở bán vé vượt quá số lượng lốt bay (slot) đã được xác nhận.

Cụ thể, qua việc giám sát hoạt động trên hệ thống trang Thông tin điện tử của các hãng hàng không đã nhận thấy 3 hãng trên có hành vi bán vé vượt quá mức slot bay đã đăng ký, trừ hãng hàng không Pacific Airlines. 

Theo đó, các hãng hàng không sẽ không được cấp phép bay và xác nhận lốt bay tăng chuyến cho giai đoạn lịch bay mùa kế tiếp nếu tiếp tục vi phạm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trong giai đoạn Tết Nguyên đán Tân Sửu các hãng hàng không sẽ tập trung khai thác các đường bay nội địa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân chứ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ.

Trong giai đoạn này, một ngày trung bình có hơn 1.000 chuyến bay nội địa, tăng 28% và ngày cao điểm nhất có thể đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ Tết năm ngoái.

Tin Cùng Chuyên Mục