Cục Kế hoạch - Tài chính: Chủ động, quyết liệt trong triển khai, quản lý đầu tư công

Lê Huy/ Cổng thông tin Bộ Tư pháp

Ngày 11/1, Cục Kế hoạch - Tài chính tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, Lãnh đạo Cục Kế hoạch - Tài chính cho biết: năm 2022, Cục đã bám sát chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ cơ bản hoàn thành nhiệm vụ công tác đề ra. Công tác quản lý ngân sách, tài sản, quản lý đầu tư được điều hành quyết liệt, linh hoạt, chủ động góp phần không nhỏ trong việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành Tư pháp.

Những vướng mắc trong công tác quản lý đầu tư xây dựng đã được nhận diện một cách thẳng thắn và từng bước có những biện pháp tháo gỡ phù hợp trên cơ sở chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ. Tính chủ động, quyết liệt trong triển khai quản lý đầu tư được tăng cường, công tác kế hoạch, thống kê tiếp tục được duy trì bài bản và ngày càng theo hướng chuyên môn hóa.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai một số nhiệm vụ công tác của Cục trong năm 2022 còn một số tồn tại, hạn chế như: mặc dù Cục đã tham mưu, chỉ đạo quyết liệt nhưng công tác triển khai của Chủ đầu tư đối với một số dự án còn chậm, nhất là các dự án khởi công mới chưa đáp ứng yêu cầu về tiến độ; tỷ lệ đề nghị bổ sung, điều chỉnh dự toán chi NSNN của các đơn vị dự toán trong năm còn nhiều…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận để nhận diện nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm tới.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đề nghị Cục Kế hoạch - Tài chính cần quan tâm hơn tới công tác quản trị nội bộ, triển khai các biện pháp để điều chỉnh kế hoạch đầu tư công 2023 hiệu quả, sát thực tế. Để làm được điều này, Thứ trưởng yêu cầu Cục cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ, đặc biệt là Tổng cục THADS.

Cùng với đó, Cục cũng cần làm tốt công tác điều hành ngân sách chung, tham mưu giúp Lãnh đạo Bộ trong việc quản lý ngành, sử dụng ngân sách, tài chính, đầu tư công, tài sản công, đấu thầu đúng quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm. Rà soát, sắp xếp lại cán bộ, kiện toàn, củng cố bộ máy của Cục. Đổi mới trong công tác theo dõi các mảng công việc để làm tốt hơn nữa lĩnh vực xây dựng kế hoạch. Triển khai hiệu quả hơn lĩnh vực đầu tư công; rà soát các dự án còn chưa quyết toán; tăng cường công tác phối hợp…

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Thứ trưởng Mai Lương Khôi phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Mai Lương Khôi phát biểu tại Hội nghị
Cục trưởng Cục Kế hoạch - tài chính Phan Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Cục trưởng Cục Kế hoạch - tài chính Phan Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Cục Kế hoạch - Tài chính: Chủ động, quyết liệt trong triển khai, quản lý đầu tư công - Ảnh 1
Cục Kế hoạch - Tài chính: Chủ động, quyết liệt trong triển khai, quản lý đầu tư công - Ảnh 2
Cục Kế hoạch - Tài chính: Chủ động, quyết liệt trong triển khai, quản lý đầu tư công - Ảnh 3
Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị.
Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị.

Tin Cùng Chuyên Mục