Đỗ Anh Lượng: Chàng trai khởi nghiệp từ niềm đam mê xe hơi

Vân Anh

Liều lĩnh “vượt qua vùng an toàn” của bản thân, giờ đây chàng trai trẻ đã sống trọn đam mê và dần tạo được cơ ngơi vững vàng với một showroom xe lớn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Xuất thân là một nam sinh của một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, song nhận ra đây không phải là đam mê của bản thân, Đỗ Anh Lượng đã quyết định táo bạo chuyển hướng sang kinh doanh. Cất tấm bằng đại học danh giá để theo đuổi “nghiệp con buôn”, chàng trai trẻ vấp phải nhiều lời bàn tán, dị nghị từ mọi người xung quanh.

Đỗ Anh Lượng: Chàng trai khởi nghiệp từ niềm đam mê xe hơi - Ảnh 1

 

Tuy nhiên, sau tất cả, Anh Lượng vẫn “vượt lên dư luận” để được sống đúng với niềm đam mê xe của bản thân. Ngay từ những ngày bé, anh đã sớm bộc lộ niềm yêu thích với những chiếc xe hơi, thời đó chưa có điều kiện nên chàng trai 9X chỉ mua 1 chiếc cũ cho mình để vừa đi lại và bán nếu có lãi.

Đỗ Anh Lượng: Chàng trai khởi nghiệp từ niềm đam mê xe hơi - Ảnh 2

 

Anh kể, lần đầu tiên chạm ngõ với nghề kinh doanh, anh lỗ mất 30 triệu khi mua chiếc Chevrolet Cruze. Khi ấy anh đã muốn bỏ cuộc, không chạy theo đam mê xe nữa mà tiếp tục bán điện thoại iphone xách tay. Niềm đam mê ngày càng lớn, mong muốn được sở hữu những chiếc xe xịn càng cao là động lực giúp Anh Lượng tích cực tìm hiều về thị trường xe.

Đỗ Anh Lượng: Chàng trai khởi nghiệp từ niềm đam mê xe hơi - Ảnh 3

 

Được biết, chàng trai 9X còn dành thời gian nghiên cứu về các mẫu xe hay các dòng xe, những bài viết, chia sẻ của Đỗ Anh Lượng dần dần được cộng đồng đón nhận và tin tưởng. Đấy cũng là cơ duyên giúp anh chàng có những vị khách hàng đầu tiên.

“Nhà mình mọi thành viên đều là lao động chân tay, chỉ có bản thân mình là lựa chọn con đường kinh doanh. Khi quyết định bỏ ngành học để theo đuổi đam mê, mình đã đấu tranh rất nhiều, tuy nhiên may mắn là được gia đình ủng hộ. Chính điều này đã tiếp thêm sức mạnh để mình chinh phục con đường chông gai này” - Anh Lượng tâm sự.

Đỗ Anh Lượng: Chàng trai khởi nghiệp từ niềm đam mê xe hơi - Ảnh 4

 

Ban đầu, Anh Lượng nhận lời tìm mua xe theo đơn đặt hàng của khách. Dần dần số lượng khách hàng tìm đến ngày càng đông nên chàng trai 9X quyết định mở showroom riêng để tạo sự tin tưởng và phục vụ cho khách hàng tốt hơn. Số vốn ban đầu phần lớn là do anh vay mượn của người thân và ngân hàng để khởi nghiệp.

Thời gian đầu, công việc kinh doanh của anh cũng gặp những khó khăn nhất định, song nhờ sự tận tâm, tận tình và uy tín, chàng trai trẻ sớm vượt qua những thử thách đầu tiên để tạo lập sự nghiệp của bản thân. Trong khi rất nhiều thương hiệu khác cạnh tranh trên thị trường, Anh Lượng luôn trăn trở làm sao để khách hàng không bị “rối” và chọn lựa được sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất.

Đỗ Anh Lượng: Chàng trai khởi nghiệp từ niềm đam mê xe hơi - Ảnh 5

 

Với mong muốn đó, anh chàng hầu như dành toàn bộ quỹ thời gian của mình để nghiên cứu kỹ lưỡng về ưu nhược điểm của từng dòng xe. Đến với showroom xe của anh Lượng, khách hàng sẽ được đảm bảo hàng chính hãng 100% và mức giá cũng tốt nhất thị trường, đây chính là điểm cộng giúp showroom xe của anh ngày càng được đông đảo mọi người tìm đến.

“Tuổi trẻ là phải dám nghĩ dám làm, quyết tâm theo đuổi đam mê bằng mọi giá, luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi và hoàn thiện bản thân thì thành quả chắc chắn sẽ đến với bạn. Hãy cứ sống trọn đam mê, để sau này không phải thốt ra hai từ ‘giá như’” - Đỗ Anh Lượng chia sẻ.

Tin Cùng Chuyên Mục