Doanh nhân Trần Mạnh Tuấn – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập Đoàn TLC Việt Nam: Người khơi nguồn ánh sáng, nâng tầm chất lượng sống người Việt

Phong Vân

Chúng tôi đã gặp gỡ ông Trần Mạnh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Tập Đoàn TLC Việt Nam, người sáng lập thương hiệu đèn LED TLC LIGHTING. Nhìn vẻ ngoài thân thiện, cởi mở và giản dị của ông, thực sự ít người biết được đây là một doanh nhân trẻ tài năng và thành công.

Ông Trần Mạnh Tuấn sinh ra và lớn lên trong một gia đình văn hóa truyền thống Việt Nam tại vùng quê xã Xuân Lũng, Lâm Thao, Phú Thọ. Trải qua tuổi thơ bình dị và khó khăn càng thôi thúc bản lĩnh, ý chí của vị lãnh đạo tài ba.

Doanh nhân Trần Mạnh Tuấn – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập Đoàn TLC Việt Nam
Doanh nhân Trần Mạnh Tuấn – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập Đoàn TLC Việt Nam

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông Trần Mạnh Tuấn luôn là sinh viên có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó, ông còn tích cực dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức của nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như gia công cơ khí chính xác, thi công thiết bị sản xuất công nghiệp.

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, ông Trần Mạnh Tuấn đã bắt đầu công việc đầu tiên của mình là phiên dịch viên cho các công ty nước ngoài  Mỹ, Đài Loan và Trung Quốc tại Việt Nam. Trong quãng thời gian này  ông đã cố gắng vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm và đã kinh qua rất nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên, chuyên viên, Trưởng phó phòng Hành chính nhân sự, giám đốc khối kinh doanh, giám đốc khối sản xuất và Trợ lý Tổng Giám đốc.

“Khát vọng lớn và nỗ lực không ngừng” là chìa khóa thành công

Năm 2014, thị trường đèn LED Việt Năm bắt đầu có những bước đi đầu tiên, tại thời điểm đó các sản phẩm chiếu sáng đời cũ vẫn đang rất thịnh hành, được người tiêu dùng đón nhận. Tuy nhiên bằng sự nhạy bén trong kinh doanh, bằng ý chí và khát vọng, Ông Trần Mạnh Tuấn đã nắm bắt cơ hội, mạnh dạn khởi nghiệp thành lập cơ sở sản xuất, lắp ráp đèn LED đầu tiên tại Hà Nội.

Tháng 6 năm 2014, ông Trần Mạnh Tuấn đã chính thức thành lập Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại Thiên Lộc – thương hiệu TLC LIGHTING với slogan “Mang ánh sáng tới mọi công trình”. Có thể nói, khởi nghiệp là một con đường có rất nhiều khó khăn, thách thức và đầy chông gai. Thời điểm ban đầu, doanh nghiệp của ông chưa có được nguồn hàng ổn định, cũng như thiếu tảng học kỹ thuật, sản xuất. Tuy nhiên, vị doanh nhân này vẫn kiên định trên con đường của mình đã chọn, khi liên tục thay đổi cách làm, học hỏi, vận dụng những tư duy mới lạ. Với sự cố gắng của tập thể , TLC LIGHTING đã dần quy tụ được một đội ngũ kỹ sư, nhân sự có trình độ, tay nghề cao và đây thực sự là cơ sở cho doanh nghiệp phát triển sau này.

Doanh nhân Trần Mạnh Tuấn – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập Đoàn TLC Việt Nam
Doanh nhân Trần Mạnh Tuấn – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tập Đoàn TLC Việt Nam

Sau giai đoạn đầu với nhiều thách thức, các năm tiếp theo TLC LIGHTING đã bắt đầu cải cách mô hình doanh nghiệp, tập trung sâu vào việc đào tạo nhân sự và khai thác mở rộng thị trường, mở rộng quy mô sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ. Nhờ đó TLC LIGHTING đã dần có chỗ đứng trên thị trường ngành chiếu sáng Việt Nam.

Trải qua 8 năm xây dựng, phát triển,  đến thời điểm hiện tại, TLC LIGHTING  sở hữu 02 nhà máy diện tích trên 15.000m2 tại Hà Nam, quy mô gần 80 NPP, 5000 đại lý trên toàn quốc cùng 05 công ty thành viên. Bên cạnh đó, TLC LIGHTING hiện đang có 2 văn phòng giao dịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với gần 400 nhân sự trải dài 63 tỉnh thành. Ngoài ra, TLC LIGHTING cũng đạt được những giải thưởng vô cùng quan trọng có thể kể đến: Top 100 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc, Top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất thị trường đèn LED, Top 10 nhãn hiệu mạnh quốc gia nghành thiết bị điện, cùng với chứng nhận tiêu chuẩn Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Xưởng nhà máy TLC LIGHTING
Xưởng nhà máy TLC LIGHTING

Chia sẻ với báo Pháp luật Việt Nam về quá trình phát triển đáng tự hào của TLC LIGHTING, người đứng đầu thương hiệu chia sẻ: “Đằng sau mỗi câu chuyện khởi nghiệp là một công thức đi đến thành công khác nhau. Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, TLC LIGHTING có thể đạt được những thành tựu như hiện tại là thành quả của sự nỗ lực, đoàn kết của cả một tập thể. Mỗi con người TLC luôn mang trong mình tinh thần khởi nghiệp, ham học hỏi,  tự trau dồi và ứng dụng những kiến thức mới trên thương trường”.

“Trong suốt quá trình hoạt động của Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn TLC, phương châm “Vững Chất Lượng - Trọn Niềm Tin” luôn song hành trên mọi chặng đường trong tương lai. Bên canh đó, chúng tôi cũng đặt cho mình triết lý kinh doanh “Win-Win-Win” hướng đến lợi ích của người tiêu dùng, khách hàng là hai yếu tố then chốt được đặt lên hàng đầu. Yếu tố cuối cùng mới là sự thành công, phát triển của doanh nghiệp sản xuất.” Ông Tuấn chia sẻ thêm.

Có thể sẽ có nhiều người cho rằng ông quá tham vọng khi đặt mục tiêu mang thương hiệu TLC LIGHTING ra thị trường quốc tế. Nhưng với những nỗ lực bền bỉ, luôn sẵn sàng cập nhật, ham học hỏi, nhiệt huyết, quyết liệt và tài năng của mình, chúng tôi tin nam doanh nhân Trần Mạnh Tuấn sẽ làm được. Thực tế đã chứng minh điều đó với sự phát triển của Công ty CP Tập Đoàn TLC Việt Nam.

Tin Cùng Chuyên Mục