Elon Musk kêu gọi tẩy chay Amazon, gia tăng căng thẳng giữa hai gã khổng lồ công nghệ

Selina Nguyễn (Theo Reuters)

(Doanhnhan.vn) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã kêu gọi mọi người tẩy chay gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon.com Inc và người sáng lập Jeff Bezos.

Động thái này được đưa ra sau khi có một tác giả phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội về việc cửa hàng sách điện tử của Amazon, đã từ chối xuất bản một cuốn sách của ông liên quan đến Covid-19.

Musk nói rằng: "Đây là điều điên rồ @JeffBezos". “Đã đến lúc chia tay Amazon. Độc quyền là sai”, CEO Tesla đã viết trên Twitter. Dòng trạng thái mang đầy tính “cà khịa” này đã khiến mối căng thẳng giữa hai công ty công nghệ hàng đầu thế giới thêm phần leo thang. Cả hai “ông lớn công nghệ” đều đang đẩy mạnh đầu tư vào ngành thám hiểm không gian.

Elon Musk kêu gọi tẩy chay Amazon, gia tăng căng thẳng giữa hai gã khổng lồ công nghệ - Ảnh 1

 

Dòng trạng thái này của Elon Musk như một lời "nhắc nhở" mọi người nhớ đến vấn đề pháp lý mà Amazon đang mắc phải. Tập đoàn bán lẻ trực tuyến này hiện là một trong số các công ty công nghệ nằm trong tầm ngắm của các nhà chức trách cũng như các nhà lập pháp liên bang liên quan đến các cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Trên thực tế, bài đăng của tỷ phú Musk bắt nguồn từ việc nhà văn Alex Berenson viết trên Twitter của mình rằng cuốn sách liên quan đến Covid-19 của ông bị gỡ khỏi gian hàng sách điện tử Kindle vì vi phạm chính sách, nhưng không nêu rõ cụ thể là gì. Mặc dù người phát ngôn của Amazon cho biết cuốn sách bị xóa bỏ là do lỗi hệ thống và nó đang được khôi phục lại trên gian hàng sách điện tử Kindle. “Chúng tôi đã thông báo cho tác giả”, đại diện của Amazon viết trong một email. Vì vậy, lời chỉ trích công khai của Musk với Jeff Bezos càng khiến hai bên trở nên căng thẳng hơn. 

Với hơn 35 triệu lượt theo dõi, tỷ phú Musk là một tweeter nổi tiếng. Trước đó, ông cũng từng bị chỉ trích bởi nhiều phát ngôn gây sốc từ sự bùng phát của Covid-19 đến cổ phiếu của Tesla.

Tin Cùng Chuyên Mục