Elon Musk lấy lại ngôi giàu nhất thế giới sau 2 ngày

Ngọc Diễm

Nhờ Space X gọi vốn thành công, tổng tài sản của Elon Musk đã tăng lên gần 200 tỷ USD, vượt qua CEO Amazon.

Theo Bloomberg, công ty tên lửa Space X của Elon Musk vừa huy động thành công 850 triệu USD trong tháng này từ một nhóm nhà đầu tư do Sequoia Capital đứng đầu. Điều này đẩy giá cổ phiếu của Tesla tăng mạnh, giúp CEO Tesla vượt qua Jeff Bezos chỉ sau 2 ngày để giành lại ngôi người giàu nhất thế giới trong năm nay, theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Hiện tài sản của Musk đã tăng khoảng 11 tỷ USD so với hôm trước, áp sát mốc 200 tỷ USD. Định giá của SpaceX cũng đạt 74 tỷ USD, tăng 60% so với hồi tháng 8 năm trước. 

Hành trình lên và ngồi vững trên ngôi vương bảng xếp hạng người giàu thế giới của Musk không mấy suôn sẻ. Hồi đầu năm, nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá 743%, Musk vượt Jeff Bezos với khối tài sản lớn nhất trong lịch sử thống kê của Bloomberg. Khi đó, các chuyên gia của Bloomberg đánh giá không ai có sự thay đổi về khối tài sản khủng khiếp như Elon Musk, có thời điểm, tài sản của Musk đã tăng hơn 150 tỷ USD. 

Tuy nhiên, sau 6 tuần êm ả,  cổ phiếu Tesla mất tới 2,4% trong phiên ngày 16/2 khiến tài sản của vị này bốc hơi 4,6 tỷ USD, lùi sau Jeff Bezos trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

Giờ đây, cú xoay chuyển nhờ SpaceX giúp CEO Tesla vượt trên ông chủ Amazon - người đang sở hữu 194,2 tỷ USD - khoảng 5,7 tỷ USD.

Trong tuần này, CEO Tesla cũng đã gửi lời mời mời Tổng thống Nga, Vladimir Putin trò chuyện trên ứng dụng mạng xã hội Clubhouse. Mặc dù ông Putin không dùng mạng xã hội nhưng một người phát ngôn của Điện Kremlin nhận định lời mời này "chắc chắn rất thú vị".

Tin Cùng Chuyên Mục