Elon Musk: “Những tỷ phú như chúng tôi luôn bị xã hội coi như kẻ lập dị”

Nguyễn Hoài

(Doanhnhan.vn) - Ông chủ của Tesla cũng thừa nhận bản thân chẳng thích "kiểu của Warren Buffett", cho rằng ông chỉ ngồi đọc báo cáo và quyết định bơm tiền, thay vì sáng tạo ra thứ gì đó mới mẻ hơn.

Chia sẻ trong một chương trình phỏng vấn trên truyền hình, Elon Musk việc trở thành tỷ phú khiến mọi người nhìn anh bằng con mắt khác thường, đồng thời phủ bóng lên mọi quyết định của anh như là những hành động của kẻ lập dị.

“Trong những năm gần đây, giới tỷ phú đều bị coi như kẻ lập dị, như thể đó là một điều xấu vậy. Tôi không thấy như vậy hợp lý chút nào”, ông chủ Tesla nêu quan điểm.

Bản thân Elon Musk cũng tách biệt chính mình, một người thuộc nhóm giàu có đi lên từ khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm dịch vụ mới cho thế giới, với nhóm tỷ phú giàu có trong lĩnh vực tài chính. Ví dụ được anh nêu ra là Warren Buffett.

"Tôi không phải là fan cứng của ông ấy. Ông ấy đọc báo cáo thường niên của rất nhiều công ty, và thú thực điều đó rất nhàm chán. Điều mà ông ấy cần phải quyết định chỉ là ‘Coke hay Pepsi, bên nào xứng đáng nhận nhiều vốn hơn?".

Elon Musk đồng thời cũng nêu ra quan điểm có phần mỉa mai khi cho rằng có quá nhiều người thông minh lao vào ngành tài chính và luật. "Thế giới cần ít người học luật, cũng không cần nhiều tay chơi tài chính, mà cần những người tạo ra sản phẩm".

Câu nhận xét của Elon Musk về Warren Buffett diễn ra tròn 1 năm kể từ khi chính nhà đầu tư tài chính nước Mỹ nhắc tới ông chủ Tesla trong một bài báo. Lúc đó, Tesla và Musk đang có lời qua tiếng lại với Uỷ ban chứng khoán Mỹ. "Đó là một cậu trai đáng chú ý đấy. Thế nhưng tôi nghĩ là mình chưa có gì cần để trao đổi với cậu ta cả".

Trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, Musk chỉ đứng ở vị trí 22 trong khi Warren Buffet xếp ở vị trí thứ 5.

Tin Cùng Chuyên Mục