Giá cổ phiếu Vietjet đã vượt Vietnam Airlines

Nguyên Lê

Vượt qua Vietnam Airlines, vốn hóa thị trường của VJC đã đạt 41.220 tỷ đồng, trở thành cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ 10 trên sàn HOSE.

Một trong những sự “soán ngôi” đáng chú ý nhất trên Thị trường chứng khoán trong nhiều năm trở lại đây đã diễn ra vào phiên giao dịch ngày 6/3/2017 khi giá trị vốn hóa của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet) đã chính thức vượt giá trị vốn hóa của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo Trí thức trẻ, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/3, cổ phiếu VJC của hãng hàng không Vietjet tiếp tục tăng lên 4% lên 137.400 đồng. Kể từ khi lên sàn HOSE vào ngày 28/2 đến nay, VJC đã tăng trần 4 phiên liên tục và tăng 53% so với mức giá chào sàn. Hiện tại, vốn hóa thị trường của VJC đã đạt 41.220 tỷ đồng, trở thành cổ phiếu có vốn hóa lớn thứ 10 trên sàn HOSE.

Giá cổ phiếu Vietjet đã vượt Vietnam Airlines - Ảnh 1
Diễn biến trái chiều của cổ phiếu  HVN và VJC - Ảnh: Trí thức trẻ.

Trong khi đó, cổ phiếu HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) lại giảm 5%, xuống còn 32.400 đồng/cp. Vốn hóa thị trường giảm xuống còn 39.772 tỷ đồng, đứng thứ 3 trên thị trường UPCoM.

Hiện tại, vốn hóa thị trường của Vietjet Air đã vượt qua hãng hàng không quốc gia Việt Nam gần 1.500 tỷ đồng.

Ngày Vietjet lên trên sàn HOSE cũng là ngày mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet lọt danh sách 3 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Hiện tại,  bà Phương Thảo đang trực tiếp và gián tiếp sở hữu 32,66% cổ phần của Vietjet, tương ứng với giá trị tài sản lên đến 13.462 tỷ đồng, tương đương khoảng 600 triệu USD.

Tin Cùng Chuyên Mục