Giá vé máy bay Tết rẻ kỷ lục, đường bay TP HCM – Hà Nội giảm giá bất ngờ

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Giá vé máy bay TP HCM – Hà Nội tiếp tục giảm mạnh sau khi có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, xuất hiện tại các tỉnh như Hải Dương, Hòa Bình, Quảng Ninh.

Hơn 1 tuần nữa là tới cao điểm Tết Nguyên đán 2021 nhưng giá vé khứ hồi TP HCM – Hà Nội khởi hành ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp năm Canh Tý) và trở lại vào ngày 16/2/2021 (5 tháng Giêng năm Tân Sửu) đang có xu hướng rẻ kỷ lục, dao động trên 3,5 – 4,5 triệu đồng/người/vé khứ hồi. Hành khách mua vé máy bay Tết trong tháng này đang tiết kiệm tới gần 2 triệu đồng so với khách mua vé hồi tháng 1.

Đường bay TP HCM - Đà Nẵng thường có mức giá vé dao động trên dưới 2,5 triệu đồng vào dịp Tết cũng giảm xuống mức 1,4 – 1,5 triệu đồng vào năm nay.

Chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng thường có giá vé dịp Tết lên tới gần 5 triệu đồng, năm nay chỉ ở mức 1,8 triệu đồng/người/vé khứ hồi, giữa các hãng bay, giá vé chỉ chênh lệch từ 150.000 đồng.

Giá vé máy bay Tết.
Giá vé máy bay Tết.

Là đường bay nhộn nhịp thứ 6 thế giới với lượng luân chuyển hành khách gần 6,8 triệu lượt trong năm 2017 (theo số liệu từ Routesonline), trục TP.HCM - Hà Nội là con gà đẻ trứng vàng của các hãng hàng không.

Trục bay vàng của Việt Nam thường xuyên quá tải nhất là các dịp cao điểm du lịch hoặc kỳ nghỉ lễ, nghỉ Tết Nguyên Đán… đồng thời, giá vé máy bay cũng tăng rất cao. Có thời điểm lên tới 7-8 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, diễn biến giá vé của hàng không nói chung và trục bay vàng đã có sự đảo chiều, nhất là sau khi dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, việc ngừng khai thác các đường bay quốc tế, nhiều tour du lịch bị hủy và tăng bay nội địa khiến cho lượng cung ghế trên toàn mạng bay nội địa tăng mạnh, điều này có thể là nguyên nhân khiến giá vé máy bay Tết Tân Sửu 2021 liên tục giảm trong suốt giai đoạn tháng 1.

Giá vé máy bay Tết rẻ kỷ lục, đường bay TP HCM – Hà Nội giảm giá bất ngờ - Ảnh 1

Các hãng hàng không tăng chuyến bay, đảm bảo nhu cầu di chuyển Tết Nguyên Đán.

Số liệu mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy trong giai đoạn Tết 2021, các hãng khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước và ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Bên cạnh những chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng sẽ tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22 giờ đến 7 giờ sáng ngày kế tiếp với tổng số chuyến bay trung bình khoảng 140-150 chuyến/ngày.

Vietnam Airlines và Vasco khai thác trung bình 379 chuyến/ngày, ngày cao điểm là 504 chuyến/ngày, tăng tương ứng 35,5% và 31% so với tết năm trước.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục