Giám đốc công nghệ Grab từ chức sau 7 năm gắn bó, đầu quân cho startup tiền ảo

Giang Phạm

Vị lãnh đạo Wui Ngiap Foo này sau khi rời Grab sẽ tham gia startup game tiền số Ethlas với tư cách là CEO và đồng sáng lập.

Theo Bloomberg, Wui Ngiap Foo - người đứng đầu bộ phận công nghệ của Grab sẽ rời công ty gọi xe này vào ngày 31/3 sau 7 năm gắn bó để đầu quân cho một startup tiền ảo.

Ông Foo từng là giám đốc phụ trách xây dựng nhóm dịch vụ di động nền tảng, và đóng vai trò lớn trong vụ sáp nhập với Uber Đông Nam Á vào năm 2018. Sau đó là mối hợp tác với Microsoft Corp.

Wui Ngiap Foo – người đứng đầu bộ phận công nghệ của Grab đã thông báo nghỉ việc sau 7 năm gắn bó.
Wui Ngiap Foo – người đứng đầu bộ phận công nghệ của Grab đã thông báo nghỉ việc sau 7 năm gắn bó.

Sự ra đi của Foo diễn ra trong bối cảnh Grab đối mặt với sự theo dõi kỹ lưỡng của giới đầu tư về triển vọng tăng trưởng và mức độ "bốc hơi" tiền mặt quá nhanh. Cổ phiếu của Grab đã mất hơn một nửa giá trị kể từ khi thương vụ IPO trên sàn chứng khoán Nasdaq thông qua việc sáp nhập với một SPAC vào tháng 12 năm ngoái.

Bên cạnh đó, sự suy giảm mạnh của thị trường cùng báo cáo doanh thu đáng thất vọng cũng là vấn đề hiện hữu với ứng dụng đặt xe này.

Tại Grab, ông Foo nắm giữ nhiệm vụ giám sát chức năng nhận dạng, sự tin cậy và an toàn của công ty.

Theo Bloomberg, sau khi nói lời tạm biệt với Grab, ông sẽ tham gia startup game tiền số Ethlas với tư cách là CEO kiêm nhà đồng sáng lập vào tuần tới. Hiện Grab chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Ethlas là một trong số nhiều nền tảng trò chơi mới được xây dựng trên công nghệ blockchain, cho phép người chơi tích lũy các đồng tiền điện tử có thể giao dịch. 

Game blockchain đã trở thành một trong những lĩnh vực nóng nhất của tiền điện tử, thu hút nhiều startup tham gia đặc biệt sau sự thành công của Axie Infinity - tựa game ăn khách với mô hình play-to-earn (chơi game để kiếm tiền).

Theo thống kê, gần 50% ví tiền số được kích hoạt kết nối với các ứng dụng phi tập trung vào tháng 2 là để chơi game. Người chơi trên nền tảng của Ethlas có thể chọn giữa nhiều loại game gồm Candy Crush, Tetris và 2048 để kiếm tiền số.

Ethlas được thành lập vào năm 2021 bởi Foo, Gennady Medvinsky và Elston Sam. Startup này cũng đã huy động được 2,7 triệu USD trong vòng hạt giống vào tháng trước từ các nhà đầu tư gồm Sequoia Capital, Hustle Fund và Venturra Capital.

Tin Cùng Chuyên Mục