Gỡ bỏ giãn cách xã hội với toàn bộ thành phố Bắc Giang kể từ 6h ngày 24/6

Giang Phạm

Mặc dù gỡ bỏ giãn cách, thành phố tiếp tục dừng lễ hội, sự kiện đông người, đóng cửa cơ sở vui chơi, làm đẹp, karaoke, gym để phòng chống dịch Covid-19.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Sơn ký quyết định gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với toàn TP Bắc Giang kể từ 6h ngày 24/6.

Việc gỡ bỏ, mở lại hoạt động thương mại, dịch vụ sẽ được giao cho Chủ tịch UBND TP. Bắc Giang và các sở ban ngành của tỉnh Bắc Giang thực hiện tùy theo tình hình thực tế. 

Theo lãnh đạo TP Bắc Giang, sau khi gỡ bỏ giãn cách, thành phố tiếp tục dừng lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện đông người tại nơi công cộng, sân vận động.

Hàng quán vỉa hè vẫn bị cấm. Khu di tích, danh lam thắng cảnh và dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, gym, trò chơi điện tử... tiếp tục dừng hoạt động. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở ăn uống được bán, phục vụ khách tại chỗ, nhưng lượng khách chỉ 50% công suất. 

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động...

Trước đó, do là tâm dịch của cả nước với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện giãn cách xã hội từ 15h ngày 19/5. Tuy nhiên, những ngày gần đây, số ca nhiễm tại Bắc Giang đã giảm. 

Đơn cử, số ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang hôm 23/6 chỉ còn 11 người, sáng 24/6 ghi nhận 3 trường hợp; các ca nhiễm đều trong khu cách ly tập trung hoặc khu vực phong tỏa. Bắc Giang phấn đấu đến cuối tháng 6 sẽ không còn phát sinh F0 trong cộng đồng. 

Tính từ 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 10.693 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tại 45 tỉnh thành. Bắc Giang có số ca nhiễm cao nhất cả nước với 5.502 trường hợp; tiếp đến là TP HCM với 2.100 ca, Bắc Ninh là 1.549 trường hợp.

Tin Cùng Chuyên Mục