Hạ Long hủy bắn pháo hoa, dành tiền mua bộ test xét nghiệm Covid-19

Giang Phạm

Lãnh đạo thành phố yêu cầu tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ người dân Hạ Long trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.

UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa, dành toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa để mua bộ test xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Thành phố cho biết sẽ ưu tiên xét nghiệm miễn phí cho F1, F2 và các trường hợp F3, F4 có bệnh lý nền, sau đó sẽ mở rộng xét nghiệm toàn dân. Các đối tượng được mở rộng xét nghiệm gồm nhân viên y tế, bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú ở bệnh viện, nhân viên y tế trong nhóm nguy cơ cao trong bệnh viện, người đến từ vùng có dịch trở về.

Đội ngũ thực thi công vụ trực tiếp ở các chốt kiểm soát, tổ tự quản; lực lượng y tế thực hiện truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, những người tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng dịch, người bán hàng ở các chợ, lái xe vận tải hành khách, taxi từ vùng có dịch, người làm nhiệm vụ kiểm soát ở các chợ, trung tâm thương mại cũng được tiến hành xét nghiệm Covid-19. 

Lãnh đạo của Hạ Long nhấn mạnh bằng mọi giá, thành phố cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho công tác phòng, chống Covid-19, phối hợp với y tế Quảng Ninh tổ chức xét nghiệm cho người dân trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. 

Tính đến sáng ngày 5/2, Quảng Ninh ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19, trong đó có bệnh nhân 1553 liên quan đến ổ dịch sân bay Vân Đồn, 6 trường hợp còn lại đều có quan hệ dịch tễ với ổ dịch tại thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Tin Cùng Chuyên Mục