Hà Nội bỏ quy định người dân ra đường phải có lịch trực, lịch làm việc

Giang Phạm

TP Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh theo hướng giảm bớt giấy tờ và tăng cường xử lý trực tuyến.

Chỉ một ngày sau khi ban hành quy định mới siết chặt hơn việc cấp và sử dụng giấy đi đường, TP Hà Nội đã có thông báo điều chỉnh theo hướng giảm bớt giấy tờ và tăng cường xử lý trực tuyến.

Cụ thể, TP Hà Nội thông báo người đi đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu) kèm theo giấy đi đường.

So với quy định ban hành tối ngày 8/8, thành phố đã giảm bớt các loại giấy tờ gồm lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Với cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội Trung ương và thuộc Hà Nội, lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ... đóng trên địa bàn thành phố, người đứng đầu đơn vị cấp giấy đi đường, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về chống dịch Covid-19

Thành phố cũng nêu rõ UBND cấp phường, xã thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, theo hình thức trực tuyến, thư điện tử hoặc qua đường bưu điện, đảm bảo không tập trung đông người tại trụ sở.

Đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động, UBND cấp phường, xã cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp để thống nhất phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và xác nhận danh sách người lao động cần lưu thông trên đường; từ đó làm cơ sở để thủ trưởng, người đứng đầu đơn vị cấp giấy đi đường. 

Các lực lượng, các chốt kiểm soát tăng cường liên thông thông tin để phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị xử lý các đơn vị cấp giấy đi đường không đúng trong thời gian giãn cách, tránh gây ùn tắc, mất an toàn trong phòng, chống dịch và trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân.

TP Hà Nội cũng yêu cầu UBND cấp quận, huyện, cấp phường, xã không được quy định phát sinh thêm thủ tục, giấy tờ gây khó cho tổ chức, cá nhân.

Tin Cùng Chuyên Mục