Hà Nội cấp phép hoạt động cho gần 8.800 shipper

Thành Trung

Sở GTVT Hà Nội đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe từ số điện thoại “SoGTVTHaNoi”.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến sáng nay 28/7, Sở đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn cho 8.797 xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe vận chuyển hàng hóa (shipper).

Hà Nội cấp phép hoạt động cho gần 8.800 shipper - Ảnh 1

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đã rà soát và tiến hành cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh cho lái xe từ số điện thoại “SoGTVTHaNoi” theo đề xuất Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông.

Tính đến 10h30 ngày 28/7, Sở đã cấp mã số xác nhận cho 8.797 xe trên số lượng đề xuất, đăng ký là 14.550 xe. Trong đó, Sở Công Thương đề xuất danh sách 699 xe, Sở Thông tin và Truyền thông gửi danh sách 13.851 xe. Dự kiến trong ngày hôm nay, Sở sẽ cấp phép thêm cho 5.431 xe nữa.

Sở GTVT cho biết, hiện nay, số lượng đề nghị cấp mã tin nhắn cho lái xe do Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị quá lớn, Sở đã có văn bản kiến nghị thành phố chỉ đạo rà soát kỹ nhu cầu và đối tượng đề xuất cấp phép hoạt động.

Theo đó, Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông cần rà soát kỹ nhu cầu, đối tượng đề xuất, gửi Sở GTVT để cấp mã xác nhận vận chuyển hàng hóa đối với xe mô tô, xe 2 bánh theo Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 của UBND thành phố.

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra đối với các lái xe đã được cấp mã xác nhận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin Cùng Chuyên Mục