Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 8/3

H. Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định, trước mắt, học sinh công lập và tư thục Hà Nội, từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học tới 8/3.

Như vậy, khoảng 2 triệu học sinh Thủ đô tiếp tục ở nhà phòng dịch Covid - 19.

“Học sinh THPT sẽ quay lại trường từ ngày 9/3. còn học sinh từ mầm non đến THCS, chúng tôi sẽ quyết lịch học vào cuối tuần tới”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thêm.

Hà Nội cho học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 8/3 - Ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, theo chỉ đạo của Trung ương, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi có môi trường an toàn và phụ huynh yên tâm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng thời quyết định 284 cơ sở dạy nghề, với khoảng 180.000 học viên; và các trường quốc tế đi học từ ngày 2/3, theo đề nghị của các trường.

Về việc cho học sinh các trường quốc tế đi học sớm hơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, các trường đưa ra lý do, lịch học của trường liên quan đến lịch học của nước ngoài, nhà trường cũng đã chủ động mời đại diện Tổ chức Y tế thế giới đến trao đổi, học sinh trong trường không đông, các trường cũng đảm bảo công tác khử trùng…

Như vậy, tính đến 19h hôm nay, 28/2, Hà Nội và hơn 50 tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ thêm 1-2 tuần. Riêng TP HCM chưa có thông báo.

Tin Cùng Chuyên Mục